Đang Online:
2.042

Đã truy cập:
76.678.901
Liên hệ TT KNQG

Tập huấn giảng thử tài liệu: Kỹ thuật canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Cập nhật: 13/06/2019 12:15

Ngày 6/6/2019 tại Thái Bình, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Thái Bình tổ chức lớp tập huấn giảng thử tài liệu: Kỹ thuật canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu với sự tham gia của các chuyên gia Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và 30 học viên là cán bộ khuyến nông của Trung tâm Khuyến nông Thái Bình. Giảng viên là các chuyên gia biên soạn tài liệu.

Việc biên soạn cuốn tài liệu nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế.

Đây là cuốn tài liệu dành cho các giảng viên, cán bộ khuyến nông làm công tác tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đến bà con nông dân. Tài liệu được tham khảo từ nhiều kết quả nghiên cứu, dự án liên quan đến biến đổi khí hậu. Tài liệu gồm 8 module: Module 1. Tổng quan về canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu; Module 2. Thời vụ, giống và kỹ thuật gieo cấy; Module 3. Quản lý nước cho cây lúa;  Module 4. Quản lý dinh dưỡng cho cây lúa; Module 5. Quản lý dịch hại cho cây lúa; Module 6. Thu hoạch và xử lý sản phẩm phụ; Module 7. Chuỗi giá trị lúa gao và quản lý tài hính nông hộ; Module 8. Phương pháp, kỹ năng đào tạo.

TS Trần Văn Khởi - GĐ TTKNQG phát biểu tại lớp tập huấn

Theo yêu cầu của các chuyên gia IRRI, mỗi module của tài liệu được thiết kế 2 phần: phần giảng dạy được thiết kế trên phần mềm Powerpoint và phần hướng dẫn giảng dạy được thiết kế trên phần mềm Word.

Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế, các học viên đã góp ý chi tiết, cụ thể cho từng module. Hầu hết học viên đều đánh giá cao cuốn tài liệu với nội dung đầy đủ, phong phú, cập nhật nhiều kiến thức mới. Hình thức trình bày đẹp, dễ hiểu. Theo đánh giá của học viên, tài liệu này được coi như giáo án mẫu để cho học viên tham khảo, vận dụng khi xây dựng các tài liệu dùng trong tập huấn khuyến nông/.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Thanh Huyền – Hải Đăng

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll