Đang Online:
133

Đã truy cập:
65.297.665
Liên hệ TT KNQG

Tây Ninh: Tập huấn kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá trên cây sắn

Cập nhật: 06/03/2019 16:33

Ngày 28/02/2019, Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Châu và UBND thị trấn Tân Châu tổ chức “Tập huấn tuyên truyền kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá trên cây mì (sắn) và báo cáo xây dựng mô hình sản xuất giống mì sạch bệnh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2018- 2019”.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, phòng Nông nghiệp và PTNT, các cơ quan nông nghiệp có liên quan cùng hơn 50 nông dân trồng mì trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, nông dân trồng mì trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn kỹ thuật canh tác mì bền vững, quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá mì, cách nhận biết bệnh khảm virus hại mì, các biện pháp phòng chống bệnh bao gồm cả chuẩn bị hom giống, xử lý hom trước khi trồng kết hợp với phòng trừ bọ phấn trắng định kỳ là môi giới truyền bệnh; các biện pháp tiêu hủy khi bị bệnh khảm lá.

Qua buổi tập huấn, người dân nhận biết được dấu hiệu, biểu hiện của bệnh khảm lá mì, cách thức phòng trừ bệnh và nguồn giống có khả năng nhiễm bệnh cao. Từ đó không mua, bán và trồng giống mì nhiễm bệnh để tránh thiệt hại trong sản xuất, nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh khảm lá cây mì.

Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh

 
   
Scroll