Đang Online:
128

Đã truy cập:
42.131.503
Liên hệ TT KNQG

Trà Vinh: Tập huấn kỹ thuật nuôi, quản lý dịch bệnh trên cá lóc

Cập nhật: 05/10/2017 00:55

Ngày 02 đến 04/10/2017, Trung tâm Khuyến nông Trà Vinh đã tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi, quản lý dịch bệnh trên cá lóc. 30 học viên là khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông của 6 huyện, thị các huyện có diện tích nuôi cá lóc nhiều trong tỉnh như Châu Thành, Trà Cú, Cầu Ngang, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, Cầu Ngang, Cầu Kè tham dự.

Lớp tập huấn do PGS.TS Từ Thanh Dung, Khoa Thủy sản Trường Đại học Cần Thơ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy sản phụ trách giảng dạy.

Sau 2,5 ngày tập huấn về lý thuyết và 0,5 ngày tham quan thực tế, học viên được trang bị những kiến thức như: khái quát tình hình nuôi và quản lý dịch bệnh trên cá lóc nuôi thâm canh; các biện pháp kiểm soát sử dụng thuốc và hóa chất trong nuôi trồng thủy sản; nhận diện, chuẩn đoán và phương pháp phòng trị một số bệnh trên cá lóc. Ngoài ra, lớp tập huấn còn được giảng viên hướng dẫn thực hành, phân tích mẫu bệnh trên cá lóc cho học viên nhận dạng. Học viên cũng được thăm quan thực tế mô hình nuôi cá lóc tại huyện Châu Thành.

Qua lớp tập huấn, học viên nắm được kiến thức để ứng dụng vào sản xuất, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần làm tăng thu nhập cho nông hộ trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên hướng dẫn nhận biết mẫu bệnh trên cá lóc

 

Lâm Tấn Tài

Trung tâm Khuyến nông Trà Vinh

 
   
Scroll