Đang Online:
147

Đã truy cập:
41.784.624
Liên hệ TT KNQG

Trà Vinh: Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ theo VietGAP

Cập nhật: 30/06/2017 11:21

Nhằm nâng cao về kiến thức, kỹ năng ứng dụng các nguyên tắc, kỹ thuật nuôi tôm theo VietGAP cho khuyến nông viên cấp xã và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn tỉnh, từ ngày 28 đến 30/6/2017, Trung tâm Khuyến nông Trà Vinh đã tổ chức lớp tập huấn đào tạo về kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ theo VietGAP.

Tham gia có 30 học viên là khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông của 5 huyện, thị các huyện có diện tích nuôi tôm sú, tôm thẻ nhiều trong tỉnh như Châu Thành, Trà Cú, Cầu Ngang, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải.

Lớp tập huấn được Ths Phạm Văn Tình, nguyên phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia – người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy sản phụ trách giảng dạy.

Sau 2,5 ngày tập huấn về lý thuyết và 0,5 ngày tham quan thực tế, học viên được trang bị những kiến thức như: Các nguyên tắc và yêu cầu tuân thủ tiêu chuẩn VietGAP; Tác dụng của chế phẩm sinh học và phương pháp sử dụng có hiệu quả; Nguyên nhân tôm sú, tôm thẻ chậm lớn và biện pháp nâng cao chất lượng con giống; Một số biện pháp kỹ thuật cần quan tâm trong nuôi tôm sú, tôm thẻ hiệu quả. Học viên thăm quan thực tế mô hình nuôi tôm thẻ tại huyện Cầu Ngang.

Qua lớp tập huấn, học viên biết vận dụng và truyền đạt lại cho người dân trên địa bàn các nguyên tắc, yêu cầu kỹ thuật nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP, từ đó để hạn chế ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng, giá trị của tôm nuôi, góp phần làm tăng thu nhập cho nông hộ trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lâm Tấn Tài

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh

 
   
Scroll