Đang Online:
114

Đã truy cập:
41.790.658
Liên hệ TT KNQG

Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp vùng ĐBSCL hướng dẫn sinh viên thực tập

Cập nhật: 07/04/2017 14:42

Từ ngày 01/3 – 31/3/2017, Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (gọi tắt là Trung tâm Tập huấn) đã tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Nuôi trồng thủy sản khóa 8-CNT đến học tập và thực hành.

Đoàn thực tập gồm 01 thầy hướng dẫn và 20 bạn sinh viên. Nội dung chính của khóa học lần này là thực hành các công đoạn trong sản xuất giống tôm sú và tham quan mô hình nuôi tôm công nghiệp.

Nếu như chương trình lý thuyết trong trường Đại học mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức nền tảng thì tại đây, ban lãnh đạo cùng các cán bộ của Trung tâm Tập huấn đã giúp các em có cái nhìn thực tế nhất về các khâu trong sản xuất giống từ khâu chuẩn bị bể, khâu ương tảo, chăm sóc tôm sú mẹ mang trứng cho đến khâu chăm sóc các giai đoạn phát triển của con tôm, quan sát hình thái các giai đoạn con tôm qua trang thiết bị hiện đại tại phòng thí nghiệm. Qua đó tạo cơ hội để các sinh viên có cơ hội để áp dụng những kiến đã học vào trong thực tế, giúp các em chủ động hơn trong công việc, rèn luyện tính nề nếp, kỷ luật cao của một người cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Ngoài ra, trong chương trình của khóa học, các em được tham quan mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh theo quy trình công nghệ sinh học đang nuôi rất thành công tại Trung tâm Tập huấn và tham quan trại thực nghiệm của Trường Đại học Cần Thơ.

Thông qua bài thu hoạch của các nhóm và số điểm phỏng vấn cuối kỳ mà Ban quản lý Phòng Đào tạo thu nhận được, kết quả có trên 90% các em đạt điểm khá giỏi cho thấy sự cố gắng của các em trong thời gian thực tập và sự theo sát hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các thầy cô trong Trung tâm Tập huấn.

Kết thúc khóa thực tập, lãnh đạo Trường Đại học Bạc Liêu cảm ơn Ban lãnh đạo Trung tâm Tập huấn đã giúp các sinh viên có thêm kiến thức thực tế trong quy trình sản xuất tôm giống và bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp với Trung tâm để đào tạo thêm nhiều khóa sinh viên khác.

Một số hình ảnh hướng dẫn đoàn sinh viên thực tập tại Trung tâm:

Hướng dẫn sinh viên xử lý nước vào bể ương

Sinh viên tham quan mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình công nghệ sinh học tại Trung tâm Tập huấn

Tham quan mô hình nuôi artemia thu trứng tại trại thực nghiệm Đại học Cần Thơ

Quảng Bình

Trung tâm Tập huấn &CGCNNN vùng ĐBSCL

 
   
Scroll