Đang Online:
2.029

Đã truy cập:
76.678.888
Liên hệ TT KNQG

TTKNQG: Tập huấn giảng viên khuyến nông Quốc gia và cập nhật chính sách mới về khuyến nông

Cập nhật: 21/05/2019 16:44

Trong những năm qua, công tác khuyến nông đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ngoài việc chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao cho người dân về những đối tượng cây trồng, vật nuôi cụ thể, công tác đào tạo trong khuyến nông đã có nhiều đổi mới, tập trung vào những trọng tâm, ưu tiên phục vụ tái cơ cấu từng ngành, gắn với xây dựng nông thôn mới, đã tập trung xây dựng năng lực, thay đổi phương pháp tiếp cận, gắn với thị trường trên cơ sở phát huy lợi thế các vùng, miền, thích ứng với biến đổi khí hậu….

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đối tượng cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện, trong 3 ngày, từ 16 - 18/ 5/ 2019, tại tỉnh Hòa Bình, Trung tâm khuyến nông Quốc gia đã tổ chức khóa tập huấn giảng viên khuyến nông Quốc gia về nghiệp vụ, phương pháp khuyến nông và cập nhật chính sách mới về khuyến nông. Đối tượng tham gia là các cán bộ khuyến nông cấp tỉnh và cấp huyện, thuộc 15 tỉnh miền núi phía Bắc. Đây là chủ đề mới, đáp ứng những vấn đề đang đòi hỏi cấp bách hiện nay nên các địa phương rất quan tâm và cử cán bộ tham gia, với trên 40 học viên.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại khóa tập huấn, học viên đã được học tập và trao đổi 4 chuyên đề: Cập nhật kỹ năng mới trong khuyến nông; Cách mạng công nghiệp 4.0; Cập nhật các tiến bộ kỹ thuật chuyên ngành (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản); Nâng cao phương pháp, kỹ năng trong đào tạo (xây dựng tài liệu tập huấn khuyến nông, đánh giá đào tạo khuyến nông).

Lớp tập huấn góp phần nâng cao kiến thức về phương pháp, nghiệp vụ khuyến nông cho cán bộ khuyến nông, trong bối cảnh nông nghiệp 4.0. Từ đó, thúc đẩy vận dụng các mô hình và phương pháp khuyến nông gắn với sản xuất nông nghiệp 4.0.

Khóa tập huấn đã thành công tốt đẹp, đem lại ấn tượng tốt cho học viên tham dự. Sau khóa tập huấn, các học viên đã được Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cấp chứng chỉ Giảng viên cấp Quốc gia.

Thanh Hằng

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình

 
   
Scroll