Đang Online:
439

Đã truy cập:
65.276.715
Liên hệ TT KNQG

TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học và kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi tại Hưng Yên và Thái Bình

Cập nhật: 06/03/2019 10:41

Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên lợn với khả năng lây lan nhanh, tỷ lệ chết rất cao và chưa có vắc xin phòng bệnh, nếu không có các biện pháp can thiệp kịp thời sẽ gây tổn thất rất lớn cho ngành chăn nuôi lợn của nước ta.

Thực hiện Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả lợn châu Phi do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức các khoá tập huân kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học và kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi từ ngày 05/3 – 08/3/2019 tại Hưng Yên và Thái Bình.

TS Hạ Thúy Hạnh - Phó GĐ TTKNQG khai mạc lớp tập huấn

Khoá tập huấn nhằm mục đích cung cấp các thông tin về bệnh Dịch tả lợn Châu Phi như nhận diện bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, hướng dẫn vệ sinh, khử trùng và tiêu độc; hướng dẫn kỹ thuật tiêu hủy bắt buộc lợn bệnh và sản phẩm của lợn bệnh. Bên cạnh đó, khoá học phổ biến các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn bao gồm các nguyên tắc cơ bản trong chăn nuôi an toàn sinh học và xử lý chất thải chăn nuôi…

Các hoc viên tham gia khoá học là cán bộ khuyến nông, cán bộ chuyên môn và cộng tác viên khuyến nông tại hai tỉnh Hưng Yên, Thái Bình - nơi xảy ra các ổ bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên ở nước ta. Với các kiến thức thu được sau sau khoá tập huấn sẽ giúp các cán bộ khuyến nông tham gia tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, trực tiếp tập huấn nâng cao nhận thức cho người chăn nuôi để duy trì sự an toàn về dịch bệnh lâu dài và ổn định.

Các học viên thực hành chuẩn bị hố tiêu huỷ


Các học viên thực hành tiêu hủy lợn bệnh

Hoàng Định

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll