Đang Online:
120

Đã truy cập:
42.131.480
Liên hệ TT KNQG

TTKNQG: Tập huấn kỹ thuật trồng và quản lý cây trồng xen trong vườn cà phê

Cập nhật: 10/10/2017 00:27

Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 09-11/10/2017, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức khóa tập huấn “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật trồng, quản lý cây trồng xen trong vườn cà phê”.

Tham dự tập huấn có 30 cán bộ khuyến nông đến từ 03 tỉnh: Đăk Nông, Đăk Lăk và Gia Lai là những tỉnh có diện tích cây ăn quả trồng xen trong vườn cà phê lớn của vùng.

Theo đó, các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về phương pháp và kỹ năng giảng cho người lớn tuổi; cách thiết kế chương trình giảng, bài giảng; kỹ năng điều phối thảo luận, tham quan đồng ruộng…

Về kỹ thuật trồng và quản lý cây trồng xen trong vườn cà phê, các học viên được truyền tải những kiến thức cơ bản về: lợi ích trồng xen, quan hệ giữa các cây trong trồng xen, nguyên tắc trồng xen, đánh giá một số chỉ tiêu mô hình trồng xen (quản lý giống, chăm sóc và BVTV cây trồng xen, phân bón cho cây trồng xen, bảo vệ thực vật cây trồng xen, giới thiệu một số mô hình trồng xen hiệu quả…)

Lớp tập huấn sử dụng phương pháp giảng dạy kết hợp lý thuyết với thực hành và tham quan thực tế. Tại điểm tham quan, các học viên được chủ vườn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong cách chuẩn bị đất, xử lý nguồn bệnh trong đất, cách chọn giống, trồng và phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng xen trong vườn cà phê.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ thuật chuyên ngành cho cán bộ làm công tác khuyến nông, giúp họ nắm bắt kịp thời những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, góp phần phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

Học viên tham quan mô hình trồng bơ xen trong vườn cà phê

Phạm Thị Như Ý

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll