Đang Online:
2.881

Đã truy cập:
59.549.892
Liên hệ TT KNQG

TTKNQG: Tập huấn nghiệp vụ quản lý dự án khuyến nông năm 2018

Cập nhật: 25/10/2018 16:25
TTKNQG: Tập huấn nghiệp vụ quản lý dự án khuyến nông năm 2018 Toàn cảnh lớp tập huấn

Hiện nay hoạt động khuyến nông cả nước được thực hiện theo Nghị định số 83/2018/NĐ-CP ngày 25/4/2018 của Chính phủ về Khuyến nông và Quyết định số 3661/QĐ-BNN-TCCB ngày 19/9/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ban hành Quy chế quản lý chương trình dự án khuyến nông trung ương và nhiệm vụ thường xuyên.

Nhằm cập nhật những đổi mới trong hoạt động khuyến nông, vừa qua, tại tỉnh Phú Yên, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý dự án khuyến nông trung ương năm 2018. Tham dự tập huấn có 30 học viên là thủ trưởng, kế toán, cán bộ khuyến nông và chủ nhiệm dự án của các đơn vị tham gia dự án khuyến nông thuộc các tỉnh từ Quảng Bình trở vào.

Trong 3 ngày học tập, học viên và giảng viên cùng trao đổi một số nội dung như: Đăng ký thực hiện dự án và xây dựng thuyết minh, quy trình thẩm định, phê duyệt dự án, hướng dẫn xây dựng kế hoạch hàng năm dự án; Tổ chức triển khai thực hiện dự án khuyến nông trung ương để đảm bảo quy trình kỹ thuật, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra (tập huấn kỹ thuật, đào tạo gắn với mô hình, cán bộ chỉ đạo, tham quan, tổng kết,…); Quản lý và sử dụng nguồn kinh phí khuyến nông trung ương; Xây dựng báo cáo, tổ chức nghiệm thu gồm nghiệm thu địa bàn và nghiệm thu hàng năm, nghiệm thu khi kết thúc; Lập dự toán, ký hợp đồng, quyết toán và kiểm tra đánh giá dự án khuyến nông trung ương.

Khóa tập huấn diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thảo luận, thực hành nhóm và chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nội dung thực hành xây dựng thuyết minh dự án, kế hoạch năm. Học viên được giải đáp thỏa đáng những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện dự án khuyến nông.

Lớp tập huấn được học viên đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như nội dung, chương trình khóa học. Đây là nội dung tập huấn bổ ích, cần thiết đối với các đơn vị tham gia thực hiện dự án khuyến nông trung ương năm 2018. Qua truyền tải kiến thức của giảng viên, các học viên nắm được nghiệp vụ quản lý dự án khuyến nông trung ương giúp thực hiện dự án tốt hơn, đúng quy định của Nhà Nước và mang lại hiệu quả kinh tế cho xã hội. 

Võ Thị Hồng

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll