Đang Online:
2.951

Đã truy cập:
68.025.414
Liên hệ TT KNQG

TTKNQG: Tập huấn ToT phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm thâm canh

Cập nhật: 24/09/2018 12:27

Từ ngày 19 - 21/9/2018, tại thành phố Sóc Trăng, Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long (trực thuộc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia) đã tổ chức lớp tập huấn "Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm thâm canh" cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Long An và Kiên Giang.

Tại khóa tập huấn, các học viên được nghe giảng về phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm thâm canh. Trong đó phương pháp khuyến nông bao gồm: phương pháp và kỹ năng giảng cho người lớn; thiết kế chương trình giảng, bài giảng; kỹ năng điều phối thảo luận; tham quan đồng ruộng. Kỹ thuật nuôi tôm thâm canh có: một số đặc điểm chính về hình thái và sinh học của tôm; thiết kế hệ thống công trình nuôi tôm thâm canh; một số thông tin liên quan đến chế phẩm sinh học và cách sử dụng trong ao nuôi tôm bán thâm canh, thâm canh; kỹ thuật nuôi tôm sú và tôm thẻ thâm canh, bán thâm canh và các vấn đề về bệnh tôm.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Ngoài ra các học viên được tham quan thực tế tại Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp vùng ĐBSCL với các mô hình nuôi tôm ở ao trải bạt, ao trải lưới; hệ thống cho ăn; bón vôi và khoáng chất tự động; mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn…

Tham quan thực tế các mô hình nuôi tôm tại Trung tâm Tập huấn và CGCNN vùng ĐBSCL

Thông qua lớp tập huấn, học viên được trau dồi và nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ khuyến nông, được tư vấn tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong nuôi trồng thủy sản, nắm được các giải pháp, kỹ thuật chính trong quản lý, chăm sóc tôm nuôi và môi trường. Qua đó hạn chế rủi ro, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người nuôi tôm trước tình hình biến đổi khí hậu và dịch bệnh.

Ngọc Oanh

TT Khuyến nông Bạc Liêu

 
   
Scroll