Đang Online:
2.114

Đã truy cập:
76.674.630
Liên hệ TT KNQG

Tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và PTNT chung sức phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Cập nhật: 11/06/2019 12:50

Ngày 04/6/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên Ngành Nông nghiệp trong phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi” với sự tham dự của 150 cán bộ đoàn chủ chốt đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Bộ.

Bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 2/2019. Theo thống kê mới nhất của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay đã có 53 tỉnh thành có dịch tả lợn Châu Phi với trên 2 triệu con lợn bị chết, phải tiêu hủy. Chính phủ, Thủ tướng chính phủ đã và đang tập trung chỉ đạo các Bộ, Ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả Châu Phi. Tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh có chiều hướng lan nhanh, phạm vi rộng, làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến phát triển chăn nuôi lợn, gây tổn thất lớn về kinh tế, ảnh hưởng lớn đến môi trường, đời sống của người chăn nuôi và công tác quản lý nhà nước. Vì vậy việc phòng, chống và tổ chức khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi là công việc cấp bách và quan trọng hiện nay.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm trang bị cho các đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt kiến thức về bệnh dịch tả lợn Châu Phi, các phương pháp để phòng, chống, và khống chế bệnh dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ đánh giá cao vai trò của Đoàn Thanh niên Bộ trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng cũng như Công văn chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ, Đảng ủy Bộ. Đồng chí cũng nhấn mạnh đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cấp bách hiện nay với toàn bộ hệ thống chính trị, trong đó của Đoàn Thanh niên. Đồng chí giao nhiệm vụ cho Tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, mỗi đồng chí cán bộ đoàn là những tuyên truyền viên, báo cáo viên để lan tỏa những kiến thức, những kinh nghiệm đến với bà con nhân dân, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp…, huy động tổng hợp các nguồn lực góp phần cùng cả hệ thống chính trị và toàn xã hội phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

Đ/c Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ phát biểu chỉ đạo Hội nghị và định hướng, giao nhiệm vụ cho Tuổi trẻ Bộ

Tại Hội nghị, ông Phạm Công Thiếu, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Chăn nuôi khẳng định, với tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay thì khả năng bệnh dịch lây lan ra toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy công tác tuyên truyền về phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi đến từng cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, thanh niên và nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách lúc này, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, kịp thời.

Cũng tại Hội nghị này, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2019), các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ đoàn viên thanh niên tham dự Hội nghị đã trồng cây xanh lưu niệm trong khuôn viên Viện Chăn nuôi.

Các đại biểu trồng cây xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Lê Thành Công

Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT

 
   
Scroll