Liên hệ TT KNQG
Khảo sát mô hình tổ kinh tế kỹ thuật nông nghiệp tại tỉnh Kiên Giang

Khảo sát mô hình tổ kinh tế kỹ thuật nông nghiệp tại tỉnh Kiên Giang

Cập nhật: 15:54 - 08/11/2021
Từ năm 2000, UBND tỉnh Kiên Giang đã quyết định thí điểm thành lập mô hình tổ kinh tế kỹ thuật (KTKT) nông nghiệp đặt tại UBND các xã để cùng nông dân ra đồng, chuyển giao kỹ thuật vào sản xuất. Sau nhiều hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động của tổ KTKT tại xã, chính quyền địa phương các cấp và bà con nông dân đánh giá cao về sự cần thiết và tính hiệu quả của chủ trương này.
Câu chuyện khuyến nông

Câu chuyện khuyến nông

Cập nhật: 10:16 - 08/11/2021
Sứ mệnh của khuyến nông chính là chiếc cầu nối người nông dân với khoa học, kỹ thuật sản xuất, canh tác tối ưu, mở ra cơ hội mới, tạo dựng giá trị bền vững...
Hà Tĩnh: Diễn đàn Khuyến nông@ Nông nghiệp: “Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng tôm giống các tỉnh Bắc Trung Bộ

Hà Tĩnh: Diễn đàn Khuyến nông@ Nông nghiệp: “Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng tôm giống các tỉnh Bắc Trung Bộ"

Cập nhật: 16:54 - 05/11/2021
Nhằm chia sẻ những tiến bộ kỹ thuật, kinh nghiệm trong sản xuất tôm giống, góp phần phát triển bền vững nghề nuôi tôm tại Hà Tĩnh, sáng ngày 05/11/2021, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp nghiệp với chủ đề “Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng tôm giống các tỉnh Bắc Trung Bộ".
Tây Ninh: Hội thảo “Hướng dẫn phòng và xử lý bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò”

Tây Ninh: Hội thảo “Hướng dẫn phòng và xử lý bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò”

Cập nhật: 16:49 - 04/11/2021
Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tây Ninh, trên địa bàn tỉnh có trên 4.100 con bò mắc bệnh viêm da nổi cục của trên 2.200 hộ chăn nuôi bò thuộc 87/94 xã, phường, thị trấn; trong đó có hơn 400 con bò bị chết, đã được ngành thú y tiêu hủy với trọng lượng hàng chục tấn.
Tập huấn: Ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông về khuyến nông

Tập huấn: Ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông về khuyến nông

Cập nhật: 15:47 - 04/11/2021
Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khuyến nông, hướng số hóa hoạt động khuyến nông, khuyến nông điện tử, đặc biệt trong tình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn kéo dài và theo kịp sự phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển đổi số... trong hai ngày 2, 3/11/2021, Văn Phòng thường trực Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại Nam Bộ đã tổ chức lớp tập huấn online với chuyên đề: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông về khuyến nông”.
Đẩy mạnh sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn

Đẩy mạnh sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn

Cập nhật: 17:03 - 03/11/2021
Nhằm tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh tuyên truyền và đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức tọa đàm chủ đề: “Sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.
Giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản tỉnh Hoà Bình trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19

Giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản tỉnh Hoà Bình trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19

Cập nhật: 11:48 - 02/11/2021
Trong tháng 11/2021, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp &PTNT tỉnh Hòa Bình tổ chức chuỗi 05 tọa đàm với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản tỉnh Hòa Bình trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19” tại các địa phương trong tỉnh.
Tọa đàm: Xây dựng vùng nguyên liệu cây ăn quả phục vụ chế biến –  cơ hội và thách thức

Tọa đàm: Xây dựng vùng nguyên liệu cây ăn quả phục vụ chế biến – cơ hội và thách thức

Cập nhật: 12:40 - 29/10/2021
Trong 3 ngày (26-28/10/2021), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Sơn La đã tổ chức tọa đàm chủ đề: “Xây dựng vùng nguyên liệu cây ăn quả phục vụ chế biến - cơ hội và thách thức”.
Tập huấn về ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản phẩm OCOP

Tập huấn về ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản phẩm OCOP

Cập nhật: 14:19 - 28/10/2021
Nhằm giúp các chủ thể có sản phẩm OCOP tiếp cận được các nền tảng của công nghệ 4.0 và ứng dụng chuyển đổi số trong việc giới thiệu, quảng bá và thương mại sản phẩm OCOP trong tình hình mới, từ ngày 27/10 đến ngày 02/11/2021, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương phối hợp với Tổ công tác 1034 (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu về “Ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển sản phẩm, quảng bá và thương mại sản phẩm OCOP”.
Tích cực sản xuất vụ đông tại Hà Tĩnh

Tích cực sản xuất vụ đông tại Hà Tĩnh

Cập nhật: 11:18 - 28/10/2021
Nhiều năm qua, sản xuất vụ đông đã trở thành mùa vụ sản xuất chính đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp ở Hà Tĩnh. Tuy nhiên đây cũng là vụ sản xuất có nhiều nguy cơ tiềm ẩn về thiên tai, dịch bệnh gây hại trên cây trồng. Chính vì thế, trong sản xuất vụ đông, đòi hỏi sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của các chính quyền địa phương cũng như sự chủ động, linh hoạt trong sản xuất của bà con nông dân mới có thể hoàn thành tiến độ và mục tiêu kế hoạch đã đề ra nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.
trong tổng số: 389 trang
 
   
Scroll