Liên hệ TT KNQG
Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao (phần 1)

Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao (phần 1)

Cập nhật: 10:11 - 11/06/2021
Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT nghiệm thu, áp dụng cho các cơ quan chức năng để quản lý giống cây trồng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng sản xuất giống cây cà phê.
Giải pháp sinh thái để bảo vệ cây trồng

Giải pháp sinh thái để bảo vệ cây trồng

Cập nhật: 15:52 - 02/06/2021
Trước những tác động ngày càng phức tạp và khó lường của biến đổi khí hậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp đặt ra những thách thức cho con người trong việc tìm kiếm những biện pháp phát triển một nền nông nghiệp sinh thái bền vững.
Biện pháp quản lý tổng hợp sâu bệnh gây hại chính trên cây chanh leo

Biện pháp quản lý tổng hợp sâu bệnh gây hại chính trên cây chanh leo

Cập nhật: 11:20 - 02/06/2021
Quy trình được áp dụng trong quản lý tổng hợp sâu bệnh gây hại chính trên cây chanh leo ở các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ, Tây Bắc và các vùng trồng chanh leo có điều kiện sinh thái tương tự.
Quy trình quản lý tổng hợp (IPM) sâu đục thân mía bốn vạch đầu nâu tại Tây Ninh

Quy trình quản lý tổng hợp (IPM) sâu đục thân mía bốn vạch đầu nâu tại Tây Ninh

Cập nhật: 15:35 - 20/05/2021
Quy trình này áp dụng cho các tổ chức, cá nhân trồng mía nguyên liệu tại tỉnh Tây Ninh và các vùng trồng mía có điều kiện canh tác tương tự.
Nâng cao năng suất sò huyết trong mô hình nuôi kết hợp tôm sú

Nâng cao năng suất sò huyết trong mô hình nuôi kết hợp tôm sú

Cập nhật: 16:30 - 14/05/2021
Mô hình nuôi sò huyết trong ao nuôi tôm sú được đánh giá là bền vững, chi phí thấp, hiệu quả cao, có thể áp dụng và nhân rộng cho bà con nuôi tôm đang gặp nhiều khó khăn do vấn đề dịch bệnh trên tôm sú.
Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ phối hợp phân vô cơ cho sản xuất rau an toàn ở các tỉnh phía Bắc

Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ phối hợp phân vô cơ cho sản xuất rau an toàn ở các tỉnh phía Bắc

Cập nhật: 14:35 - 12/05/2021
Quy trình được áp dụng đối với các loại rau chính (cà chua, dưa chuột, rau muống, mồng tơi, cải bắp, củ cải) và các loại rau có đặc điểm nông sinh học tương tự ở các vùng trồng rau an toàn có phân hữu cơ hoặc có phụ phẩm trồng trọt, chất thải chăn nuôi và có chế phẩm sinh học.
Triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo (phần 2 và hết)

Triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo (phần 2 và hết)

Cập nhật: 12:35 - 04/05/2021
Bài viết nhằm cung cấp những thông tin về triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo để bà con nông dân tham khảo.
Triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo  (phần 1)

Triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo (phần 1)

Cập nhật: 13:46 - 19/04/2021
Mặc dù là cây trồng mới nhưng chanh leo hiện nay đã và đang được phát triển mạnh ở nhiều địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân. Tuy nhiên, chanh leo là cây trồng dễ bị các loại dịch hại tấn công, vì vậy, bài viết nhằm cung cấp những thông tin về triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo để bà con nông dân tham khảo.
Giới thiệu một số giống gà bản địa, đặc sản ở miền Bắc và tiến bộ kỹ thuật, TCVN về giống (Phần 2 và hết)

Giới thiệu một số giống gà bản địa, đặc sản ở miền Bắc và tiến bộ kỹ thuật, TCVN về giống (Phần 2 và hết)

Cập nhật: 10:49 - 13/04/2021
Việc hiểu rõ về năng suất, chất lượng của một số giống gà bản địa, đặc sản, con lai là rất quan trọng giúp người chăn nuôi lựa chọn được giống gà phù hợp để phát triển chăn nuôi của gia đình.
Giới thiệu một số giống gà bản địa, đặc sản ở miền Bắc và tiến bộ kỹ thuật, TCVN về giống (Phần 1)

Giới thiệu một số giống gà bản địa, đặc sản ở miền Bắc và tiến bộ kỹ thuật, TCVN về giống (Phần 1)

Cập nhật: 10:10 - 09/04/2021
Việt Nam là một trong 3 nôi thuần hóa gà của nhân loại (hai nơi còn lại là Trung Quốc và Ấn Độ) với nhiều giống gà bản địa mang tính đặc sản như gà Hồ, Đông Tảo, H’Mông, Ri, Mía, Lạc Thủy, Tiên Yên, Ác, Tre, Gò Công… Đó là những giống gà có thịt thơm ngon, sức sống chịu cao, thích nghi với điều kiện khó khăn, khắc nghiệt… nên đã và đang phát triển trên mọi miền đất nước.
trong tổng số: 67 trang
 
   
Scroll