Liên hệ TT KNQG
Kỹ thuật nuôi và vỗ béo trâu thịt

Kỹ thuật nuôi và vỗ béo trâu thịt

Cập nhật: 17:29 - 25/11/2014
Ở nước ta, nuôi trâu chủ yếu để lấy sức kéo nên tiềm năng sản xuất trâu thịt hầu như không được chú ý đến. Thực chất thịt trâu giống như thịt bò về nhiều tính chất cơ bản: cấu trúc, thành phần hoá học, giá trị dinh dưỡng, vị ngon. Thịt nghé non, trâu tơ hoặc trâu nuôi chuyên thịt là loại thịt rất ngon, giá bán rất cao.
Chủ động phòng chống rét cho trâu bò

Chủ động phòng chống rét cho trâu bò

Cập nhật: 16:09 - 12/11/2014
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa đông năm nay, không khí lạnh sẽ hoạt động sớm hơn, đợt rét đậm rét hại đầu tiên nhiều khả năng xảy ra trong nửa đầu tháng 12 (trong khi hàng năm khoảng cuối tháng 12). Đây là những thông tin quan trọng đối với người chăn nuôi, đặc biệt là ở các vùng miền núi phía Bắc. Nhằm chủ động các biện pháp phòng chống rét và giảm thiểu rủi ro trong chăn nuôi trâu bò, cán bộ kỹ thuật địa phương và người chăn nuôi cần thực hiện một số nội dung sau:
Phòng trị bệnh viêm đường hô hấp mãn tính ở gà

Phòng trị bệnh viêm đường hô hấp mãn tính ở gà

Cập nhật: 14:08 - 15/10/2014
Bệnh viêm đường hô hấp mãn tính ở gà do vi khuẩn gây nên, có thể điều trị bằng kháng sinh. Gà các giống, các lứa tuổi đều bị mắc bệnh. Bệnh xảy ra quanh năm, đặc biệt nặng vào mùa mưa rét hoặc nóng ẩm đầu năm và thường xuyên tái phát khi sức khỏe gà giảm sút do thay đổi thời tiết hoặc chăm sóc, nuôi dưỡng kém.
Kỹ thuật trồng một số loại cây làm thức ăn cho gia súc

Kỹ thuật trồng một số loại cây làm thức ăn cho gia súc

Cập nhật: 15:00 - 03/04/2014
Cỏ voi thuộc họ hoà thảo, thân đứng, là giống rất thích hợp cho chăn nuôi bò thịt theo quy mô trang trại.
Kỹ thuật nuôi và vỗ béo trâu thịt

Kỹ thuật nuôi và vỗ béo trâu thịt

Cập nhật: 15:37 - 14/01/2014
Ở nước ta, nuôi trâu chủ yếu để lấy sức kéo nên tiềm năng sản xuất trâu thịt hầu như không được chú ý đến. Thực chất thịt trâu giống như thịt bò về nhiều tính chất cơ bản: cấu trúc, thành phần hoá học, giá trị dinh dưỡng, vị ngon. Thịt nghé non, trâu tơ hoặc trâu nuôi chuyên thịt là loại thịt rất ngon, giá bán rất cao.
Quy trình kỹ thuật sử dụng chế phẩm BALASA N01 để tạo đệm lót sinh học nuôi gà

Quy trình kỹ thuật sử dụng chế phẩm BALASA N01 để tạo đệm lót sinh học nuôi gà

Cập nhật: 15:14 - 18/11/2013
Ngày 9/10/2013, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và PTNT) đã ban hành Quyết định số 263/QĐ-CN-MTCN công nhận quy trình kỹ thuật sử dụng chế phẩm BALASA N01 để tạo đệm lót sinh học nuôi gà. Trang web “Khuyến nông Việt Nam” xin giới thiệu với bạn đọc quy trình này:
Kỹ thuật làm đệm lót lên men trong chăn nuôi lợn

Kỹ thuật làm đệm lót lên men trong chăn nuôi lợn

Cập nhật: 16:28 - 30/08/2013
Phương pháp chăn nuôi bằng đệm lót sinh học với nhiều ưu điểm như tự tiêu phân, nước tiểu, tiết kiệm công rửa chuồng, điện, nước, lợn không cần tắm, giảm bệnh tật, nhanh lớn…đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường, đã mở ra hướng chăn nuôi phát triển bền vững.
Bảo quản và sử dụng vắc xin trong chăn nuôi

Bảo quản và sử dụng vắc xin trong chăn nuôi

Cập nhật: 15:26 - 24/10/2012
Trong những năm gần đây do chăn nuôi ngày càng phát triển, môi trường càng trở nên ô nhiễm, sự vận chuyển vật nuôi giữa các vùng, các quốc gia (không kiểm dịch hoặc kiểm dịch không đầy đủ) … dẫn đến dịch bệnh xảy ra ngày càng nhiều và phức tạp, gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi.
Kỹ thuật nuôi dưỡng chim cút mái trong giai đoạn đẻ trứng

Kỹ thuật nuôi dưỡng chim cút mái trong giai đoạn đẻ trứng

Cập nhật: 15:00 - 29/05/2012
Để đạt năng suất cao, trong giai đoạn chim cút đẻ trứng, cần cung cấp cho chim đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng. Ngoài protein, năng lượng trao đổi, lisine, methionin… còn cần chú ý đến canxi, phospho, vì 2 nguyên tố này có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng vỏ trứng và bộ xương của cơ thể. Nồng độ canxi cho chim đẻ trứng phải đạt 2,5-3,5 %, phospho dễ tiêu là 0,5-0,6%.
Một số kỹ thuật thú y ở dê

Một số kỹ thuật thú y ở dê

Cập nhật: 16:10 - 01/03/2012
Mục đích của việc cắt, khử sừng dê là để tránh cho dê đánh húc nhau hoặc sừng quặp vào đầu, cổ gây tổn thương.
trong tổng số: 6 trang
Scroll