Liên hệ TT KNQG
Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao (phần 2 và hết)

Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao (phần 2 và hết)

Cập nhật: 15:49 - 24/06/2021
Quy trình sản xuất cây cà phê giống sạch bệnh, chất lượng cao đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT nghiệm thu, áp dụng cho các cơ quan chức năng để quản lý giống cây trồng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh áp dụng sản xuất giống cây cà phê.
Phòng trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa vụ Hè Thu, vụ Mùa

Phòng trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa vụ Hè Thu, vụ Mùa

Cập nhật: 10:52 - 17/06/2021
Hiện nay tại các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Thừa Thiên - Huế trở ra), lúa vụ Hè Thu, vụ Mùa 2021 đã gieo cấy được 196.700 ha. Lúa đang trong giai đoạn mạ - hồi xanh, đẻ nhánh nên rất mẫn cảm với bệnh lùn sọc đen. Bài viết giới thiệu quy trình kỹ thuật quản lý bệnh lùn sọc đen hại lúa như sau:
Quy trình quản lý tổng hợp (IPM) sâu đục thân mía bốn vạch đầu nâu tại Tây Ninh

Quy trình quản lý tổng hợp (IPM) sâu đục thân mía bốn vạch đầu nâu tại Tây Ninh

Cập nhật: 15:35 - 20/05/2021
Quy trình này áp dụng cho các tổ chức, cá nhân trồng mía nguyên liệu tại tỉnh Tây Ninh và các vùng trồng mía có điều kiện canh tác tương tự.
Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ phối hợp phân vô cơ cho sản xuất rau an toàn ở các tỉnh phía Bắc

Quy trình sử dụng phân bón hữu cơ phối hợp phân vô cơ cho sản xuất rau an toàn ở các tỉnh phía Bắc

Cập nhật: 14:35 - 12/05/2021
Quy trình được áp dụng đối với các loại rau chính (cà chua, dưa chuột, rau muống, mồng tơi, cải bắp, củ cải) và các loại rau có đặc điểm nông sinh học tương tự ở các vùng trồng rau an toàn có phân hữu cơ hoặc có phụ phẩm trồng trọt, chất thải chăn nuôi và có chế phẩm sinh học.
Biện pháp quản lý tổng hợp sâu bệnh gây hại chính trên cây chanh leo

Biện pháp quản lý tổng hợp sâu bệnh gây hại chính trên cây chanh leo

Cập nhật: 11:20 - 29/04/2021
Quy trình được áp dụng trong quản lý tổng hợp sâu bệnh gây hại chính trên cây chanh leo ở các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ, Tây Bắc và các vùng trồng chanh leo có điều kiện sinh thái tương tự.
Triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo (phần 2 và hết)

Triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo (phần 2 và hết)

Cập nhật: 12:35 - 26/04/2021
Bài viết nhằm cung cấp những thông tin về triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo để bà con nông dân tham khảo.
Triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo  (phần 1)

Triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo (phần 1)

Cập nhật: 13:46 - 19/04/2021
Mặc dù là cây trồng mới nhưng chanh leo hiện nay đã và đang được phát triển mạnh ở nhiều địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân. Tuy nhiên, chanh leo là cây trồng dễ bị các loại dịch hại tấn công, vì vậy, bài viết nhằm cung cấp những thông tin về triệu chứng, đặc điểm phát sinh, gây hại của một số sâu, bệnh chính trên cây chanh leo để bà con nông dân tham khảo.
Kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm trồng trọt và chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm vi sinh vật

Kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm trồng trọt và chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm vi sinh vật

Cập nhật: 14:14 - 24/03/2021
Phân hữu cơ là loại phân bón có chứa các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng dưới dạng các hợp chất hữu cơ, dùng trong canh tác và sản xuất nông nghiệp. Phân hữu cơ có nguồn gốc và được hình thành từ tàn dư thân, lá cây, phụ phẩm sản xuất nông nghiệp, phân, chất thải của gia súc, gia cầm… Việc bón phân hữu cơ sẽ giúp cải tạo đất, tăng độ tơi xốp, phì nhiêu cho đất qua việc cung cấp, bổ sung các chất hữu cơ, mùn, vi sinh vật và trả lại lượng hữu cơ cho mặt đất.
Quản lý tổng hợp bệnh héo vàng lá chuối

Quản lý tổng hợp bệnh héo vàng lá chuối

Cập nhật: 15:21 - 19/03/2021
Nhằm chủ động phòng chống bệnh héo vàng lá chuối, Cục BVTV đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Rau quả, Viện BVTV bổ sung, xây dựng và ban hành Quy trình quản lý tổng hợp bệnh héo vàng lá chuối để tuyên truyền, hướng dẫn nông dân áp dụng phòng chống bệnh hiệu quả góp phần thúc đẩy sản xuất chuối bền vững.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa hấu

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa hấu

Cập nhật: 15:55 - 19/02/2021
Dưa hấu (Citrullus lanatus) là một loài thực vật thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae), có giá trị dinh dưỡng và thương mại cao. Ở Việt Nam, diện tích trồng dưa hấu ngày càng tăng, sản xuất dưa hấu mang lại thu nhập cao, giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân.
trong tổng số: 18 trang
 
   
Scroll