Liên hệ TT KNQG
Kỹ thuật nhân giống cây điều bằng phương pháp ghép non nối ngọn

Kỹ thuật nhân giống cây điều bằng phương pháp ghép non nối ngọn

Cập nhật: 14:29 - 27/04/2015
Cây điều là cây giao phấn điển hình, do đó nhân giống bằng hạt cây giống sẽ phân ly mạnh làm giảm năng suất chất lượng, tính ổn định và độ đồng đều giữa các cá thể ở thế hệ sau. Do đó, để giữ ổn định những đặc tính tốt về năng suất và chất lượng của cây mẹ thì phải nhân giống cây điều bằng phương pháp vô tính (giâm, chiết, ghép). Hiện nay, nhân giống cây điều bằng phương pháp ghép non nối ngọn cho kết quả tốt nhất.
Quy trình kỹ thuật trồng gấc đem lại hiệu quả cao nhất

Quy trình kỹ thuật trồng gấc đem lại hiệu quả cao nhất

Cập nhật: 16:50 - 21/04/2015
Để giúp tăng hiệu quả kinh tế cho mô hình trồng gấc của bà con nông dân, Công ty cổ phần nông nghiệp Đông Phương khuyến cáo áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trồng gấc.
Quản lý tổng hợp sâu đục cuống quả vải trong sản xuất vải quả hàng hóa an toàn

Quản lý tổng hợp sâu đục cuống quả vải trong sản xuất vải quả hàng hóa an toàn

Cập nhật: 16:30 - 20/04/2015
Quy trình kỹ thuật phòng trừ tổng hợp sâu đục cuống quả vải được áp dụng trong quản lý tổng hợp sâu đục cuống quả vải theo hướng thực hành nông nghiệp tốt (GAP) cho diện tích trồng vải ở Bắc Giang nói riêng, làm tài liệu tham khảo cho các vùng trồng vải trong cả nước nói chung.
Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh chết nhanh, bệnh chết chậm hại hồ tiêu (quy trình tạm thời)

Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh chết nhanh, bệnh chết chậm hại hồ tiêu (quy trình tạm thời)

Cập nhật: 10:05 - 30/03/2015
Để bảo vệ và phát triển sản xuất hồ tiêu theo hướng sản xuất an toàn và bền vững, ngày 6/3/2015, Cục Bảo vệ thực vật có Công văn số 371/BVTV-QLSVGHR ban hành Qui trình kỹ thuật tạm thời phòng chống bệnh chết nhanh, chết chậm hại hồ tiêu. Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xin giới thiệu để cán bộ kỹ thuật và nông dân trồng hồ tiêu áp dụng vào sản xuất.
Quy trình kỹ thuật phòng chống rệp sáp bột hồng hại sắn (khoai mì)

Quy trình kỹ thuật phòng chống rệp sáp bột hồng hại sắn (khoai mì)

Cập nhật: 11:43 - 18/12/2014
Hiện nay, bệnh rệp sáp bột hồng đang gây hại nặng trên một số diện tích trồng sắn ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Cục Bảo vệ thực vật đã ban hành tạm thời Quy trình kỹ thuật phòng chống rệp sáp bột hồng hại sắn. Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trân trọng giới thiệu quy trình đến quý độc giả.
Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh chổi rồng hại nhãn

Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh chổi rồng hại nhãn

Cập nhật: 14:11 - 15/12/2014
Ngày 28/11/2014, Cục Bảo vệ thực vật đã ban hành Công văn số 2299/BVTV-QLSVGHR về Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh chổi rồng hại nhãn (có sửa đổi bổ sung) thay thế quy trình tạm thời tại Công văn số 1447/BVTV-QLSVGHR ngày 9/7/2013, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trân trọng giới thiệu quy trình đến quý độc giả.
Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh đốm nâu hại thanh long (Quy trình sửa đổi, bổ sung)

Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh đốm nâu hại thanh long (Quy trình sửa đổi, bổ sung)

Cập nhật: 15:16 - 12/12/2014
Ngày 24/11/2014, Cục Bảo vệ thực vật đã ban hành Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh đốm nâu hại thanh long (có sửa đổi bổ sung) thay thế quy trình tạm thời tại Công văn số 1448/BVTV-QLSVGHR ngày 9/7/2013, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trân trọng giới thiệu quy trình đến quý độc giả.
Quy trình sản xuất rau bắp cải an toàn

Quy trình sản xuất rau bắp cải an toàn

Cập nhật: 15:03 - 09/09/2014
Khác với sản xuất rau thông thường, sản xuất rau an toàn (RAT) đòi hỏi yêu cầu khắt khe trong cả quá trình sản xuất. Ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn về đất trồng, nước tưới, khâu giám sát đầu vào, quy trình gieo trồng chăm sóc, đến khâu thu hoạch tiêu thụ sản phẩm đều phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn quy định, vi vậy đòi hỏi phải có một mô hình trồng RAT thích hợp mới đảm bảo được các tiêu chuẩn quy định. Dưới đây xin giới thiệu quy trình kỹ thuật sản xuất rau bắp cải an toàn.
Kỹ thuật chăm sóc cây vú sữa ghép

Kỹ thuật chăm sóc cây vú sữa ghép

Cập nhật: 15:01 - 28/07/2014
Dùng rơm tủ gốc để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại. Làm cỏ để tránh sự cạnh tranh dinh dưỡng, nên cắt bớt cỏ trong vườn, hạn chế dùng thuốc diệt cỏ trong vườn cây ăn trái.
Kỹ thuật trồng ớt ngọt (Capsicum annum L.) theo hướng an toàn

Kỹ thuật trồng ớt ngọt (Capsicum annum L.) theo hướng an toàn

Cập nhật: 14:04 - 21/05/2014
Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 – 28 độ C ban ngày và 18 – 22 độ C ban đêm. Cây ớt cần nhiều ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng nhất là thời kỳ ra hoa thì sẽ làm giảm tỷ lệ đậu quả.
trong tổng số: 6 trang
Scroll