Liên hệ TT KNQG
Hạn chế ngộ độc hữu cơ cho lúa mùa

Hạn chế ngộ độc hữu cơ cho lúa mùa

Cập nhật: 10:25 - 24/06/2016
Ngộ độc hữu cơ là hiện tượng cây lúa bị còi cọc, lá biến vàng, thân nhỏ yếu ớt, nhổ lên thấy rễ bị đen, vàng, ít rễ trắng thậm chí có mùi thối, lúa sinh trưởng phát triển kém nếu không được khắc phục ngay lúa sẽ lùn lụi, năng suất thấp thậm chí bị chết.
Xử lý rơm rạ sau thu hoạch lúa xuân 2016

Xử lý rơm rạ sau thu hoạch lúa xuân 2016

Cập nhật: 09:01 - 22/06/2016
Hiện nay thu hoạch lúa xuân chủ yếu là cắt lưng cây lúa bằng máy hoặc gặt tay, lượng rơm rạ là rất lớn.
Kỹ thuật phòng trừ bệnh cháy lá hại chuối

Kỹ thuật phòng trừ bệnh cháy lá hại chuối

Cập nhật: 09:23 - 13/06/2016
Chuối là loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng để cây chuối cho năng suất và chất lượng cao, ngoài khâu giống, kỹ thuật chăm sóc thì kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại chuối có tính chất quyết định.
Một số biện pháp sản xuất rau màu vụ hè, hè thu năm 2016

Một số biện pháp sản xuất rau màu vụ hè, hè thu năm 2016

Cập nhật: 10:43 - 06/06/2016
Sản xuất cây rau màu vụ hè, hè thu trong điều kiện sinh thái, khí hậu của miền Bắc thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, mặt khác gieo trồng cây vụ hè, vụ hè thu diễn ra đồng thời với thu hoạch lúa đông xuân và gieo cấy lúa mùa. Vì vậy trồng cây vụ hè, hè thu cần chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất, thực hiện kỹ thuật thâm canh.
Khắc phục sau hạn hán cho cây cà phê, hồ tiêu và cây ăn quả vùng Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Khắc phục sau hạn hán cho cây cà phê, hồ tiêu và cây ăn quả vùng Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Cập nhật: 10:01 - 31/05/2016
Để có biện pháp khôi phục sản xuất đối với cây cà phê, hồ tiêu và cây ăn quả sau hạn hán, Cục Trồng trọt phối hợp với Viện KHKT Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên soạn thảo Hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật khắc phục sau hạn hán cho cây cà phê, hồ tiêu và cây ăn quả vùng Tây Nguyên và Nam Trung bộ.
Bệnh hại vải thiều cuối vụ và biện pháp phòng trừ

Bệnh hại vải thiều cuối vụ và biện pháp phòng trừ

Cập nhật: 10:12 - 30/05/2016
Thời tiết tháng 6, nắng nóng, mưa nhiều, thuận lợi cho một số nấm bệnh phát sinh gây hại trên quả vải thiều, nếu không phòng trừ tốt sẽ giảm năng suất, chất lượng, khó tiêu thụ, giá bán và thu nhập của người trồng vải thấp.
Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa và cây ăn trái cho vùng đất bị nhiễm mặn đồng bằng sông Cửu Long năm 2016

Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa và cây ăn trái cho vùng đất bị nhiễm mặn đồng bằng sông Cửu Long năm 2016

Cập nhật: 16:39 - 23/02/2016
Theo sự chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Cục Trồng trọt phối hợp với Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xây dựng “Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa và cây ăn trái cho vùng đất bị nhiễm mặn Đồng bằng sông Cửu Long năm 2016”.
Quy trình kỹ thuật trồng thâm canh mía đường công nghiệp (Phần 2)

Quy trình kỹ thuật trồng thâm canh mía đường công nghiệp (Phần 2)

Cập nhật: 11:05 - 08/01/2016
Chu kỳ luân canh cây mía thường là chu kỳ 4 - 5 năm tùy vào loại đất. Cây trồng luân canh với cây mía nên sử dụng cây họ đậu để nhằm mục đích cải tạo đất. Chỉ lưu gốc những ruộng mía có năng suất cao, ít bị sâu bệnh...
Quy trình kỹ thuật trồng thâm canh mía đường công nghiệp (Phần 1)

Quy trình kỹ thuật trồng thâm canh mía đường công nghiệp (Phần 1)

Cập nhật: 15:50 - 28/12/2015
Cây mía không yêu cầu khắt khe về đất, tuy nhiên để thâm canh đạt năng suất cao yêu cầu về đất có tầng canh tác sâu, tơi xốp, giàu dinh dưỡng...
Quy trình kỹ thuật sản xuất khoai tây vụ đông

Quy trình kỹ thuật sản xuất khoai tây vụ đông

Cập nhật: 14:03 - 09/10/2015
Khoai tây đông thường được bố trí trên chân đất 2 vụ lúa (lúa đông xuân + lúa mùa + khoai tây đông). Để cây khoai tây sinh trưởng tốt, năng suất cao thì cần bố trí trồng trên các chân đất vàn, vào cao; đất có độ tơi xốp, thuận tiện trong việc tưới tiêu và thoát nước tốt.
trong tổng số: 8 trang
Scroll