Liên hệ TT KNQG
Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh đốm nâu hại thanh long (Quy trình sửa đổi, bổ sung)

Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh đốm nâu hại thanh long (Quy trình sửa đổi, bổ sung)

Cập nhật: 15:16 - 12/12/2014
Ngày 24/11/2014, Cục Bảo vệ thực vật đã ban hành Quy trình kỹ thuật phòng chống bệnh đốm nâu hại thanh long (có sửa đổi bổ sung) thay thế quy trình tạm thời tại Công văn số 1448/BVTV-QLSVGHR ngày 9/7/2013, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trân trọng giới thiệu quy trình đến quý độc giả.
Quy trình sản xuất rau bắp cải an toàn

Quy trình sản xuất rau bắp cải an toàn

Cập nhật: 15:03 - 09/09/2014
Khác với sản xuất rau thông thường, sản xuất rau an toàn (RAT) đòi hỏi yêu cầu khắt khe trong cả quá trình sản xuất. Ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn về đất trồng, nước tưới, khâu giám sát đầu vào, quy trình gieo trồng chăm sóc, đến khâu thu hoạch tiêu thụ sản phẩm đều phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn quy định, vi vậy đòi hỏi phải có một mô hình trồng RAT thích hợp mới đảm bảo được các tiêu chuẩn quy định. Dưới đây xin giới thiệu quy trình kỹ thuật sản xuất rau bắp cải an toàn.
Kỹ thuật chăm sóc cây vú sữa ghép

Kỹ thuật chăm sóc cây vú sữa ghép

Cập nhật: 15:01 - 28/07/2014
Dùng rơm tủ gốc để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại. Làm cỏ để tránh sự cạnh tranh dinh dưỡng, nên cắt bớt cỏ trong vườn, hạn chế dùng thuốc diệt cỏ trong vườn cây ăn trái.
Kỹ thuật trồng ớt ngọt (Capsicum annum L.) theo hướng an toàn

Kỹ thuật trồng ớt ngọt (Capsicum annum L.) theo hướng an toàn

Cập nhật: 14:04 - 21/05/2014
Ớt ngọt (Capsicum annum L.) là cây ưa nhiệt, nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển của cây ớt là 25 – 28 độ C ban ngày và 18 – 22 độ C ban đêm. Cây ớt cần nhiều ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng nhất là thời kỳ ra hoa thì sẽ làm giảm tỷ lệ đậu quả.
Kỹ thuật trồng dừa nước (Nypa fruticans)

Kỹ thuật trồng dừa nước (Nypa fruticans)

Cập nhật: 15:16 - 26/03/2014
Dừa nước (Nypa frutican) cũng là một đại diện ở vùng cửa sông, nhưng chúng thường đứng ở sâu hơn về phía đất liền, ở phía sau đai rừng bần.
Kỹ thuật sản xuất cây điều ghép

Kỹ thuật sản xuất cây điều ghép

Cập nhật: 15:16 - 25/02/2014
Vườn ươm gốc ghép phải đặt nơi cao ráo, thoát nước tốt. Xung quanh khu vực vườn ươm phải quang đãng, không có cây che bóng.
Nấm sò và kỹ thuật nuôi trồng

Nấm sò và kỹ thuật nuôi trồng

Cập nhật: 16:43 - 15/10/2013
Nấm sò (nấm bào ngư) có tên khoa học Pleurotus spp.. Nấm sò có nhiều loại (khác nhau về màu sắc, hình dạng, khả năng thích nghi với điều kiện nhiệt độ)...
Tiêu chuẩn và các biện pháp kỹ thuật mới trong canh tác dứa

Tiêu chuẩn và các biện pháp kỹ thuật mới trong canh tác dứa

Cập nhật: 08:58 - 14/08/2013
Canh tác dứa hiện nay của nông dân quá dầy về mật độ - khoảng cách trồng, cũng như việc xử lý cây giống - đất chưa được chú trọng, do đó đã tạo điều kiện cho rệp sáp gây hại nghiêm trọng và tỷ lệ dứa bị nhiễm bệnh đỏ đầu lá (wilt) gia tăng, thiệt hại càng lớn, ảnh hưởng nhiều đến năng suất.
Kỹ thuật trồng hành củ, hành hoa an toàn

Kỹ thuật trồng hành củ, hành hoa an toàn

Cập nhật: 16:09 - 11/03/2013
Hành ưa sinh trưởng trong khoảng nhiệt độ từ 16 - 20 độ C. Các giống hành có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất có pH >5,6 nhưng tốt nhất là đất phù sa, thoát nước. Tuy có yêu cầu lượng nước lớn để bảo đảm cho quá trình sinh trưởng nhưng nếu quá ẩm lại là nguyên nhân gây bệnh. Trong nhóm hành ta, hành hoa có khả năng thích ứng trong mùa mưa hơn hành củ.
Kỹ thuật thu hoạch và bảo quản hoa

Kỹ thuật thu hoạch và bảo quản hoa

Cập nhật: 15:43 - 21/01/2013
Hoa là một sản phẩm đặc biệt, giá trị của hoa phụ thuộc nhiều vào thời kỳ thu hoạch hoa để bán. Yêu cầu lúc bán là lúc hoa tươi đẹp nhất, đáp ứng được nhu cầu của người mua. Do đó, để có hoa đẹp cần tuân thủ các hướng dẫn sau đây:
trong tổng số: 7 trang
Scroll