Đang Online:
2.262

Đã truy cập:
59.891.641
Liên hệ TT KNQG

Phú Yên: Ra quân tháng diệt chuột tại Tuy An

Cập nhật: 23/05/2018 16:44

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2018 tại sân tuốt Đồng Bà Cây, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, Ủy ban Nhân dân huyện Tuy An phát động “Tháng ra quân diệt chuột” trên địa bàn huyện.

Nội dung “Tháng diệt chuột” năm 2018 là: tổ chức các hình thức tuyên truyền, phát động nhân dân trong toàn huyện hưởng ứng chiến dịch ra quân diệt chuột đồng loạt với phương châm “nhà nhà diệt chuột, người người diệt chuột”.

Sau khi phát động lực lượng chia thành 2 nhóm. Nhóm cổ động diễu hành tuyên truyền các nội dung diệt chuột đến các xã trên địa bàn huyện. Nhóm ra đồng bắt chuột chia làm 5 tổ đi khắp xứ đồng địa bàn thị trấn Chí Thạnh để diệt chuột. Cuối buổi các tổ diệt chuột tập trung chuột và đuôi tại địa điểm sân tuốt Đồng Bà Cây có đại diện cán bộ Hợp tác xã Nông nghiệp thị trấn Chí Thạnh trực để thu mua đuôi chuột với giá thu mua là 2.000 đồng/đuôi chuột.

Tổng số đuôi chuột thu mua được trong ngày phát động là 492 đuôi. Ông Tần Hiền Khanh giám đốc hợp tác xã Nông nghiệp thị trấn Chí Thạnh cho biết, trong những năm gần đây ý thức phòng trừ chuột của bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn khá mạnh qua nhiều hình thức như: dùng bẫy cây trồng, bẫy bán nguyệt, các loại thuốc diệt chuột sinh học, đặc biệt là phong trào nuôi mèo bắt chuột… Vì vậy tình hình chuột cắn phá mùa màng được hạn chế rõ rệt, đảm bảo không ảnh hưởng đến năng suất của các loại cây trồng đặc biệt là cây lúa.

Tháng ra quân diệt chuột tại huyện Tuy An

Lê Hữu Phúc

Trung tâm Khuyến nông Phú Yên

 
   
Scroll