Đang Online:
1.675

Đã truy cập:
77.329.284
Liên hệ TT KNQG

Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tuần từ 16/5 - 20/5/2016

Cập nhật: 23/05/2016 14:38

Tuần qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed có khả năng tăng lãi suất trong tháng 6/2016 nếu số liệu kinh tế tăng trưởng mạnh hơn trong quý 2/2016 đã khiến đồng đô la Mỹ tăng giá từ đó gây tác động đến thị trường hàng hóa.

Thị trường thế giới: Trên thị trường châu Á, giá gạo Thái Lan bật tăng trong tuần qua lên mức cao trong vòng 2 năm do sản lượng gạo sụt giảm bởi hạn hán.

Tại Ấn Độ, giá tiêu giao ngay tiếp tục tăng nhẹ do được hỗ trợ bởi sức mua tốt trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt. Giá chè tại Bangladesh tiếp tục tăng tại phiên đấu giá tuần này do nguồn cung chè chất lượng giảm.

Giá cà phê Robusta chỉ giảm nhẹ do được hỗ trợ bởi những thông tin về thời tiết khô hạn kéo dài tại các nước sản xuất cà phê chính là Brazil, Việt Nam và Indonesia.

Giá lợn hơi thị trường Chicago, Mỹ giảm do lượng bán ra tăng và do nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng giá lợn hơi sẽ dịu bớt khi các nhà bán lẻ kết thúc thu mua bởi họ đã có đủ nguồn hàng cần thiết.

Thị trường trong nước: Giá lúa gạo trong nước biến động từ ổn định đến giảm nhẹ trong tuần qua trước sức ép từ việc Thái Lan tuyên bố xả kho gạo khổng lồ 11,4 triệu tấn.

Giá cao su xuất khẩu tăng một phần do yếu tố hạn hán, tiêu thụ săm lốp ô tô trên thế giới có dấu hiệu tăng và giá dầu tăng cũng kéo giá cao su tăng lên.

Thị trường cá tra nguyên liệu tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chưa có dấu hiệu khởi sắc, các nhà máy vẫn trong xu hướng hạn chế thu mua. Dự báo, giá thu mua cá tra nguyên liệu cuối tháng 5 có thể sẽ chịu áp lực suy giảm khi nguồn cung cá trong size trong các hộ nuôi tăng lên trong khi sức mua của các nhà máy vẫn chững lại.

Thông tin chi tiết, bạn đọc xem trong bản tin Thị trường Nông nghiệp tuần 20/2016

BBT (gt)

 
   
Scroll