Đang Online:
462

Đã truy cập:
77.513.447
Liên hệ TT KNQG

Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tuần từ 4/7 – 8/7/2016

Cập nhật: 11/07/2016 14:06

Tuần qua, các thị trường tài chính biến động mạnh, với chứng khoán châu Á giảm mạnh, đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp do lo ngại những nỗ lực của các thị trường tài chính trung ương không đủ để hạn chế ảnh hưởng của Brexit.

Thị trường thế giới: Giá gạo xuất khẩu trên thị trường châu Á giảm trong tuần qua do sức ép gia tăng từ các cuộc đấu thầu bán gạo của chính phủ Thái Lan, trong khi khách hàng từ châu Phi đã trở lại Thái Lan để mua gạo.

Giá cà phê thế giới tăng do lo ngại về thời tiết bất lợi tại Việt Nam, Brazil và Indonesia và chất lượng cà phê vụ mới tại Brazil. Giá đường tăng do lo ngại về nguồn cung thắt chặt sau nhiều năm thặng dư.

Tại thị trường Chicago, Mỹ, giá lợn hơi giao kỳ hạn tháng 7/2016 giảm nhẹ do lo ngại về khả năng nguồn cung sắp tới sẽ tăng lên.

Thị trường trong nước: Thị trường lúa gạo tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục trầm lắng, giá lúa hè thu biến động từ ổn định đến giảm nhẹ do thời tiết mưa nhiều khiến chất lượng hạt gạo giảm sút nên không thu hút được khách hàng, trong khi đó thương lái mua lúa cũng gặp khó khăn.

Giá các loại phân bón trong nước nhìn chung vẫn ở mức khá thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do giá phân bón thế giới tiếp tục giảm và nguồn cung trong nước hiện nay khá dồi dào. Tình hình khô hạn và xâm ngập mặn tại ĐBSCL và miền Trung, Tây nguyên nghiêm trọng hơn các năm đã tác động lớn đến nhu cầu về phân bón hóa học.

Giá thu mua hạt điều khô tại Bình Phước tăng do nhu cầu thu mua phục vụ chế biến tăng trong khi lượng hạt điều tồn kho trong nước ở mức thấp và giá điều thô nhập khẩu ở mức cao.

Thông tin chi tiết, bạn đọc xem trong bản tin Thị trường Nông nghiệp tuần 27/2016

BBT (gt)

 
   
Scroll