Đang Online:
52

Đã truy cập:
44.548.828
Liên hệ TT KNQG

Bế mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thiết bị và Công nghệ Chế biến Nông - Lâm - Thủy sản 2017

Cập nhật: 07/12/2017 11:14
Bế mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thiết bị và Công nghệ Chế biến Nông - Lâm - Thủy sản 2017

Dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thiết bị và Công nghệ Chế biến Nông - Lâm - Thủy sản 2017 đã diễn ra trong 3 ngày (30/11-02/12/2017).

Các tin liên quan:

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến, thúc đẩy các hoạt động giao thương trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp là điều cần thiết phải thực hiện. Vừa qua, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thiết bị và Công nghệ Chế biến Nông - Lâm - Thủy sản 2017 (GrowTech 2017) đã được tổ chức với quy mô quốc tế trong 3 ngày đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp khoa học và công nghệ của Việt Nam tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới, các doanh nghiệp sản xuất thiết bị ngành công nghiệp quốc tế, là đòn bẩy để hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thương mại hóa sản phẩm, kết nối đầu tư, thúc đẩy truyền thông nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho việc ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp để mang lại hiệu quả cao nhất cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức bởi Công ty cổ phần ADPEX, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ - NATEC, triển lãm đã thu hút 10.000 lượt khách tham quan và các đại biểu quan khách, chuyên gia đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đến thăm và giao dịch với hơn 200 gian hàng đến từ hơn 100 doanh nghiệp. Chuỗi hội thảo chuyên ngành diễn ra trong khuôn khổ Growtech cũng thu hút tới gần 500 lượt người tham dự.

Đông đảo khách đến tham quan các gian triển lãm

* Hội thảo "Nông nghiệp Israel vượt qua thách thức tự nhiên bằng đổi mới công nghệ" do Đại sứ quán Israel cùng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chủ trì đã cung cấp những thông tin về nông nghiệp Israel. Một quốc gia đã vượt qua những khó khăn thách thức về cả yếu tố tự nhiên lẫn nguồn lao động, để trở thành một trong những quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bậc nhất trên thế giới. Hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống quản lý trang trại bò sữa, công nghệ sửa đổi gen trong nông nghiệp, tạo ra những giống cây trông vật nuôi mới cùng máy móc robot phục vụ nông nghiệp… là những công nghệ tiên tiến của Israel mang đến giải phát tối ưu, giúp tăng năng xuất, sản trong lượng nông nghiệp được cả thế giới công nhận.

* Hội thảo "Lâm nghiệp Việt Nam với cách mạng 4.0: Ứng dụng công nghệ cao trong bảo vệ và phát triển rừng" do Tổng cục Lâm nghiệp - Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì đã giới thiệu Hệ thống trạm quan trắc thời tiết tự động phục vụ dự báo, cảnh báo nguy cơ cháy rừng; ứng dụng công nghệ DNA mã vạch (DNA Barcode) trong công tác quản lý giống cây lâm nghiệp và lâm sản cùng Hệ thống cơ sở dữ liệu tài nguyên rừng là những tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ cao.

* Hội thảo "Phát triển công nghệ chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp" do Cục chế biến và phát triển thị trường Nông sản, Bộ Nông Nghiệp và phát triển  Nông thôn chủ trì. Tại buổi Hội thảo, đại diện của Cục chế biến và phát triển thị trường Nông sản đã trình bày thực trạng của công nghệ chế biến nông lâm thủy sản của nước ta hiện nay với những bước tiến vượt bậc, chiếm 16-20% tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu hang hóa cả nước, được tiêu thụ trên 170 quốc gia và vùng lãnh thổ… và cả những mặt còn hạn chế: khả năng chế biến đối với một số ngành hàng còn yếu, thiếu công suất chế biến, chưa đáp ứng đủ nhu cầu công suất, nhất là cao điểm của mùa vụ như rau quả, sản phẩm chăn nuôi… Cục chế biến và phát triển thị trường Nông sản cũng đưa ra định hướng và các chính sách phát triển công nghệ chế biến các ngành nông sản hiện nay. Các công nghệ tiên tiến trong bảo quản chế biến nông sản sau thu hoạch được giới thiệu tại Hội thảo như: Ứng dụng chế phẩm sinh học Retaine (AVG) ở giai đoạn cận thu hoạch; bảo quản rau quả tươi bằng phương pháp điều chỉnh khí quyển CA, Bao gói khí điều biến MAP và Chế phẩm phủ màng; ứng dụng phương pháp dấm chín quả bằng xử lý khí Ethylene ngoại sinh cùng ứng dụng bơm nhiệt trong làm khô và bảo quản nông sản… Hai công ty Smart Life và Công ty thủy sản Lenger cũng mang đến Hội thảo giải pháp team truy xuất thông minh và dây truyền làm ngao sạch, hàu sạch đảm bảo an toàn, được bày bán rộng rãi tại nhiều siêu thị uy tín và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

GrowTech Expo 2017 đã mang lại cơ hội để nông dân Việt Nam tiếp cận với tri thức, thành tựu của nhân loại trong các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, trang thiết bị tiến tiến trong chăn nuôi, thủy sản và máy móc dùng trong nông, lâm nghiệp, đồng thời cũng là cầu nối để các doanh nghiệp quốc tế gặp gỡ, kết nối, lắng nghe đối tác, khách hàng của mình để mang đến những tư vấn chỉ dẫn thiết thực, những giải pháp tối ưu giúp nâng cao năng xuất trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hoa Trà

 

 
   
Scroll