Đang Online:
163

Đã truy cập:
41.788.339
Liên hệ TT KNQG

Hải Phòng: Khuyến nông chung tay bình ổn giá cùng người chăn nuôi

Cập nhật: 09/05/2017 11:23

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Kiến Thụy về việc giúp đỡ các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Kiến Thụy và thành phố, sáng ngày 8/5/2017, Trạm Khuyến nông Khuyến ngư Kiến Thụy cùng các tổ chức đoàn thể xã hội của huyện Kiến Thụy đã tổ chức khai trương các điểm bán thịt lợn sạch theo tiêu chuẩn VietGAP.

Đây là hoạt động góp phần bình ổn giá lợn xuất chuồng cho các Hợp tác xã, tổ hợp tác chăn nuôi huyện Kiến Thụy. Địa điểm bán hàng có 2 điểm chính: Nhà Văn hóa huyện và Trạm Khuyến nông Khuyến ngư Kiến Thụy.

Giá thịt lợn bán tại các điểm rẻ hơn giá bán lẻ tại các chợ từ 15 - 20%.

Biết thông tin mở các điểm bán thịt lợn hỗ trợ nông dân với giá bán hợp lý, có lợi cho người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng; đông đảo người dân đã tìm đến mua, vừa giúp giảm phần nào gánh nặng cho người chăn nuôi, vừa yên tâm về thịt lợn sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

Một điểm bán thịt lợn VietGAP tại Kiến Thụy

Theo bà Nguyễn Thị Hoa ở xã Tú Sơn huyện Kiến Thụy cho biết: “Việc mở các quầy bán thịt lợn đã góp phần tích cực giúp Hợp tác xã, hộ chăn nuôi tiêu thụ kịp thời một lượng không nhỏ lợn thịt đến kỳ xuất chuồng, giảm đáng kể nguy cơ lỗ nặng. Ứớc tính trong buổi sáng 8/5/2017 tại 2 điểm bán hàng trên đã bán 15 con, tương đương 1,5 tấn thịt lợn hơi.

Theo ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng trạm Khuyến nông Khuyến ngư Kiến Thụy, trước mắt chương trình sẽ kéo dài từ nay cho đến cuối tháng 5/2017

Có thể nói đây là một việc làm hết sức thiết thực. Việc giải cứu người chăn nuôi lợn thời điểm hiện nay đòi hỏi sự góp sức của cả cộng đồng, từ cơ quan chức năng, doanh nghiệp đến người tiêu dùng… và các hộ gia đình xung quanh đều tăng mua thịt lợn, nhằm góp một phần giúp bà con chăn nuôi lợn qua được đợt khó khăn này.

Nguyễn Hương Giang 

Trung tâm KNKN Hải Phòng

 
   
Scroll