Đang Online:
2.016

Đã truy cập:
59.890.332
Liên hệ TT KNQG

Lào Cai: Nhiều hoạt động đặc sắc trong ngày hội Mận - Trưng bày nông sản địa phương

Cập nhật: 01/06/2018 16:27

Ngày hội Mận - Trưng bày nông sản địa phương trong tuần văn hóa du lịch Bắc Hà 2018 sẽ diễn ra từ ngày 2-5/6/ 2018 được huyện quan tâm tổ chức trên tinh thần đảm bảo trang trọng, ấn tượng, an toàn và tiết kiệm nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá đặc sản mận Bắc Hà và các sản phẩm nông sản của địa phương.

Trong thời gian này cũng sẽ có nhiều hoạt động phụ trợ được tổ chức như trải nghiệm vườn mận đẹp để du khách được trực tiếp thăm quan, tìm hiểu về đặc sản mận Bắc Hà tại khu vườn mận rộng 7 ha của 18 hộ dân tại tổ dân phố Na Quang 2, thị trấn Bắc Hà. Tại đây, du khách sẽ được trực tiếp hái và thưởng thức những trái mận chín trên cành, được tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ, quá trình hình thành và phát triển của cây mận Tam Hoa ở Bắc Hà. Dịp này, huyện cũng tổ chức trưng bày 20 gian hàng nông sản vùng cao, trong đó huyện Bắc Hà có 15 gian hàng; các huyện Simacai, Mường Khương, Bảo Yên (Lào Cai) mỗi huyện có 1 gian hàng; huyện Sín Mần (Hà Giang) có 2 gian hàng.

Thông qua việc tổ chức thành công Ngày hội mận, huyện Bắc Hà mong muốn tạo nên dấu ấn, sự kiện thu hút khách du lịch đến Bắc Hà nhiều hơn, đồng thời giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc hữu của địa phương đến người tiêu dùng nhằm liên kết thị trường, tạo chuỗi giá trị cho sản xuất bền vững, góp phần nâng cao giá trị gắn với phát triển du lịch địa phương./.

Trải nghiệm vườn mận sẽ rất hấp dẫn với du khách thăm quan

Khuất Linh

 
   
Scroll