Liên hệ TT KNQG

Ngành Nông nghiệp Kiên Giang chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Cập nhật: 25/06/2021 14:37
Ngành Nông nghiệp Kiên Giang chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang Vải được bảo quản lạnh đảm bảo chất lượng đến tay cán bộ của Sở NN Kiên Giang

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động kinh doanh, tiêu thụ vải thiều bị ảnh hưởng không nhỏ. Hiện nay, vải Bắc Giang đang đến vụ thu hoạch nhưng tình hình sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn.

Các thương lái không đến thu mua nông sản do tâm lý sợ vào vùng dịch; lao động thu hái vải khan hiếm; các nhà hàng, khách sạn đóng cửa; xe vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh bị hạn chế; giá cước xe vận chuyển hàng hóa tăng cao.

Trên tinh thần chung tay tiêu thụ vải Bắc Giang, Sở Nông nghiệp và PTNT Kiên Giang đã phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị chung tay tiêu thụ vải Bắc Giang. Tính đến thời điểm hiện tại, Sở đã đặt được 2 đợt hàng. Đợt 1 đã nhận được 1.495 kg vải thiều. Vải được bảo quản lạnh đảm bảo chất lượng và bán với giá 25.000 đồng/kg. Vải đợt 2 đang trên đường vận chuyển. Hàng tuần, các đơn vị sẽ tổng hợp số lượng đặt mua về Sở Nông nghiệp và nhận hàng vào thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ 17/6 đến 31/7/2021.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, không chỉ vải thiều mà còn nhiều loại nông sản đặc sản khác bị ảnh hưởng đến tình hình tiêu thụ. Chúng ta không giải cứu, chúng ta cùng nhau nâng niu nông sản Việt, nâng niu tâm hồn Việt, nâng niu giá trị Việt với khẩu hiệu “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”. Nhà nhà dùng nông sản Việt, người người dùng nông sản Việt, cùng nhau chung tay tiêu thụ nông sản Việt vượt qua đại dịch./.

Trần Thủy

Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang

 
   
Scroll