Đang Online:
786

Đã truy cập:
99.880.845
Liên hệ TT KNQG

Nghệ An: Tổ chức Hội chợ Cam Vinh năm 2018

Cập nhật: 02/01/2019 10:59

Tối 27/12/2018 tại Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Cam Vinh lần thứ hai.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Thanh Điền- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh; UBND các huyện; hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh; các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, nhà vườn sản xuất cam từ các địa phương trong tỉnh; các đơn vị sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền khẳng định: Vùng đất Nghệ An khí hậu khắc nghiệt, hàng năm gánh chịu nhiều thiên tai như bão lũ, nắng nóng, gió Lào, hạn hán, nhưng thiên nhiên lại ban tặng cho một món quà vô cùng quý giá, đó là những quả cam mọng nước, ngọt thơm, mang hương vị đặc trưng. Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường công tác quản lý về chất lượng, thị trường và công tác quảng bá thương hiệu để cam Vinh không chỉ là một nông sản mang lại giá trị kinh tế cao mà còn được lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị như là một sản phẩm văn hóa của tỉnh. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền đánh giá cao Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp &PTNT, Sở Công thương, Hội sản xuất và kinh doanh Cam Vinh đã phối hợp tổ chức Hội chợ nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các đơn vị sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trong việc sản xuất và sử dụng sản phẩm an toàn, có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ; tuyên truyền, quảng bá và khẳng định thương hiệu Cam Vinh- Nghệ An trên thị trường trong nước và quốc tế; giới thiệu các ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cam và các nông sản.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ diễn ra trong bốn ngày, từ ngày 27- 30/12/ 2018, tại Trung tâm Văn hóa thông tin Nghệ An với gần 60 gian hàng. Đây là dịp để các đơn vị và hộ trồng cam giới thiệu cam quả và một số loại nông sản, đặc sản của các vùng miền như quýt, ổi, táo, phân bón, giống cây ăn quả, các loại thảo dược, mật ong, tinh nghệ,... trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến với rộng rãi người tiêu dùng.

Hội chợ là dịp để các đơn vị và hộ trồng cam giới thiệu, quảng bá sản phẩm

Qua Hội chợ, các nhà vườn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm về sản xuất kinh doanh, về khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả của trồng cam; đặc biệt cam được dán tem truy xuất nguồn gốc là biện pháp quản lý tích cực phần nào giúp người sản xuất và người tiêu dùng yên tâm hơn về sản phẩm./.

                                                Nguyễn Thị Hà

Nguyên PGĐ TT Khuyến nông Nghệ An

 
   
Scroll