Đang Online:
865

Đã truy cập:
46.624.745
Liên hệ TT KNQG

Quảng Trị: Giải quyết đầu ra cho sản phẩm ném

Cập nhật: 18/06/2018 16:45
Quảng Trị: Giải quyết đầu ra cho sản phẩm ném

Ném là loại cây gia vị trồng thích hợp với vùng cát. Những năm gần đây giá ném trên thị trường khá cao nên người dân quan tâm phát triển loại cây này. Đối với những vùng trồng ném Quảng Trị, năm nay ném không chỉ được mùa được giá mà sản phẩm củ ném còn được doanh nghiệp thu mua, giải quyết tốt đầu ra cho bà con nông dân.

Niên vụ ném năm nay bà con nông dân Quảng Trị được mùa toàn diện. Nếu trồng ném lá cho giá trị từ 20.000 – 25.000 đồng/kg, có thời điểm 30.000 đồng/kg. Còn đối với loại ném củ, thống kê sơ bộ năng suất đạt trên 6 tấn/ ha, hiện nay với giá thu mua tại chỗ dao động từ 40.000 – 45.000 đồng/kg, thì mỗi ha ném cho doanh thu khoảng 240 triệu đồng, chưa kể thu hoạch các loại cây trồng xen khác như sắn, ngô, đậu...

Nhằm tiêu thụ sản phẩm ném cho bà con nông dân ở Vĩnh Linh và Hải Lăng, Công ty CP Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã triển khai việc thu mua, chế biến, đóng gói, xây dựng mạng lưới tiêu thụ trên toàn quốc. Đồng thời công ty còn gửi mẫu ném hạt nhỏ đi Nhật để nghiên cứu, giới thiệu, nếu được phía nước ngoài chấp thuận thì sẽ mở ra một triển vọng lớn cho hàng nông sản có giá trị ở địa phương trong tương lại. Hy vọng đây sẽ là tín hiệu khả quan để người trồng ném yên tâm sản xuất trong thời gian tới.

Phan Việt Toàn

TTKN Quảng Trị

 

 
   
Scroll