Đang Online:
165

Đã truy cập:
41.788.341
Liên hệ TT KNQG

Sóc Trăng: Công bố nhãn hiệu chứng nhận Gạo Tài Nguyên Thạnh Trị

Cập nhật: 03/05/2017 11:28

Chiều ngày 25/4/2017, UBND huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) tổ chức lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận Gạo Tài Nguyên Thạnh Trị. Đến dự có Viện trưởng Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long Trần Ngọc Thạch cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện và các xã, thị trấn, đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn huyện Thạnh Trị.

Thạnh Trị được biết đến là một trong những địa phương có diện tích sản xuất lúa Tài Nguyên lớn với 7.000 ha và là đơn vị làm lúa Tài Nguyên lâu đời, chất lượng gạo ngon, được người tiêu dùng ưa thích vì đặc tính hạt gạo đẹp, độ đục cao, mềm cơm, xốp và có vị ngọt. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, chất lượng gạo không còn ngon như trước. Nguyên nhân do chất lượng giống thay đổi, chất đất, nước và việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật làm ảnh hưởng lớn chất lượng gạo.

Để giữ vững chất lượng hạt gạo Tài Nguyên truyền thống, lâu đời của địa phương cũng như tạo lập vị thế hạt gạo trên thị trường, lãnh đạo huyện Thạnh Trị đã nhờ sự hỗ trợ từ Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long phục tráng lại giống lúa Tài Nguyên mùa.

Trên cơ sở các giống lúa được Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long phục tráng thành công đã tổ chức việc nhân giống để triển khai đến hộ dân canh tác từ năm 2012 đến nay và để người tiêu dùng trong tỉnh, ngoài tỉnh kể cả nước ngoài biết đến “Đặc sản gạo Tài Nguyên Thạnh Trị”. Đến nay, địa phương đã thực hiện các thủ tục cần thiết nhằm đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Gạo Tài Nguyên Thạnh Trị” với mục tiêu chính bảo vệ uy tín, nâng cao giá trị trên thị trường.

Dịp này, UBND huyện Thạnh Trị tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có đóng góp tích cực trong xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Gạo Tài Nguyên Thạnh Trị".

Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Mai Thanh Ngon trao giấy khen cho tập thể và các cá có đóng góp tích cực trong xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Gạo Tài Nguyên Thạnh Trị".

Theo báo Sóc Trăng

 

 
   
Scroll