Đang Online:
1.310

Đã truy cập:
96.277.908
Liên hệ TT KNQG
Ứng dụng điện thoại thông minh tưới phun cho cây trồng

Ứng dụng điện thoại thông minh tưới phun cho cây trồng

Cập nhật: 15:49 - 27/03/2020
Hiện nay, trong nông nghiệp, nông dân đã bắt đầu biết ứng dụng công nghệ 4.0 thông qua việc kết nối chiếc điện thoại thông minh với hệ thống tưới phun cho cây trồng. Sau một thời gian sử dụng, anh Trần Việt Trường ngụ tại ấp Tân Hòa C, xã Tân An, thị xã Tân Châu, Tỉnh An Giang đã rất hài lòng khi thực hiện mô hình này.
Ông Đời

Ông Đời "gà đồi”

Cập nhật: 15:20 - 23/03/2020
Đến thôn Tự Do, xã Tịnh Ấn Đông, thành phố Quảng Ngãi, hầu như ai cũng biết đến ông Phùng Minh Đời mà người dân nơi đây quen gọi với biệt danh Đời "gà đồi”. Ông là người tiên phong áp dụng mô hình chăn nuôi gà ta thả đồi cho lãi trên 400 triệu đồng mỗi năm.
Người tiên phong sản xuất chè hữu cơ tại Đồng Đài

Người tiên phong sản xuất chè hữu cơ tại Đồng Đài

Cập nhật: 13:35 - 12/03/2020
Với suy nghĩ chỉ có sản xuất hữu cơ, tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, phục vụ sức khỏe người tiêu dùng gắn với bảo vệ môi trường mới đem lại sự phát triển bền vững cho nông nghiệp, ông Trần Khắc Bảy ở thôn Đồng Đài, xã Hợp Thành, huyên Sơn Dương đã trở thành người tiên phong truyền cảm hứng cho các hộ dân hướng đến nền sản xuất nông nghiệp sạch.
Gặp gỡ người

Gặp gỡ người "tiên phong" đưa cây vú sữa về Cửa Sông

Cập nhật: 11:11 - 04/03/2020
Được sự giới thiệu của Hội Làm vườn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, chúng tôi tìm về xã miền núi Hợp Đức, thủ phủ của hàng chục héc-ta vú sữa để gặp gỡ ông Nguyễn Văn Cường, thôn Cửa Sông - người tiên phong đưa cây vú sữa về trồng tại nơi đây. Ngắm nhìn những hàng vú sữa sum suê, ấp ôm những chùm hoa rực rỡ hứa hẹn một mùa bội thu, chúng tôi thấy mừng cho bà con nơi đây.
Hà Tĩnh: Nữ hiệu trưởng đam mê với nghề nuôi hươu

Hà Tĩnh: Nữ hiệu trưởng đam mê với nghề nuôi hươu

Cập nhật: 10:17 - 02/03/2020
Là nữ hiệu trưởng một trường tiểu học tại xã Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) nhưng chị Lê Thị Hương không chỉ là một người cần mẫn, tận tình, trách nhiệm trong ngành giáo dục mà còn là một người phụ nữ năng động, nhạy bén, mạnh dạn cùng chồng đầu tư gây dựng sự nghiệp để vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình bằng nghề nuôi hươu đã hơn 10 năm nay.
Vườn dâu tây tại “xứ nắng” Ninh Thuận

Vườn dâu tây tại “xứ nắng” Ninh Thuận

Cập nhật: 16:45 - 26/02/2020
Dâu tây vốn là loại cây trồng thích hợp với khí hậu ôn đới. Ở nước ta, dâu tây thường được trồng những nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm như Đà Lạt (Lâm Đồng), Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên cây dâu tây vẫn có thể sinh trưởng, phát triển tốt ở vùng đất khô nóng, nhiều nắng như Ninh Thuận. Mô hình trồng cây dâu tây của hộ bà Võ Thị Hương (thôn Bình Quý, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước) là một minh chứng cho điều đó. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là vườn dâu tây đầu tiên trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Thành công từ mô hình trồng đu đủ lùn trên đất lúa kém hiệu quả

Thành công từ mô hình trồng đu đủ lùn trên đất lúa kém hiệu quả

Cập nhật: 14:56 - 24/02/2020
Là xã viên của Hợp tác xã nông nghiệp thị trấn La Hai, xuất thân từ một gia đình nông dân, trình độ học vấn không cao, nhưng dám nghĩ, dám làm, biết vận dụng kiến thức khoa học vào sản xuất để làm giàu. Đó là ông Trần Ngọc Bửu thuộc Khu phố Long Châu, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Trồng sắn dây- Hướng sản xuất hiệu quả trên diện tích bỏ hoang

Trồng sắn dây- Hướng sản xuất hiệu quả trên diện tích bỏ hoang

Cập nhật: 14:24 - 21/02/2020
“Hàng ngày nhìn thấy khu ruộng bỏ hoang trước nhà mà tôi thấy xót xa lắm. Cả một cánh đồng lúa rộng lớn trước kia, giờ chỉ còn là cỏ dại cao đến ngang đầu người và không ai dám qua lại vì sợ rắn, chuột. Thế rồi gia đình tôi trở thành những “kẻ điên” trong mắt người dân nơi đây khi quyết định khai dựng lại mảnh đất hoang hóa này”.
Thành công từ mô hình trình diễn

Thành công từ mô hình trình diễn

Cập nhật: 15:46 - 19/02/2020
Đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật để được chọn làm mô hình trình diễn qua các giai đoạn, đến nay, anh Lê Trọng Nghĩa ở ấp An Hải, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thành công trong việc làm kinh tế, vươn lên làm giàu và có nhiều đóng góp cho xã hội.
Chuyện thay đổi phương thức làm giàu của chàng trai trẻ ở Hàm Yên

Chuyện thay đổi phương thức làm giàu của chàng trai trẻ ở Hàm Yên

Cập nhật: 15:19 - 17/02/2020
Trong những năm gần đây, thanh niên nông thôn đang chuyển dần từ nghề nông sang làm công nhân tại các khu công nghiệp hoặc xưởng sản xuất để có thu nhập nhanh hơn. Họ không mấy mặn mà với nhà nông bởi sự vất vả, một nắng hai sương mà thu nhập lại bấp bênh. Song bên cạnh đó, vẫn còn có những thanh niên yêu thích công việc “chân lấm tay bùn”, nổi bật trong đó có anh Nông Quốc Doanh, sinh năm 1994, thôn Mường, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang với mô hình sản xuất rau quả trong nhà lưới.
trong tổng số: 127 trang
 
   
Scroll