Kỹ thuật trồng - chăm sóc - thu hoạch cà phê vối bền vững ở Việt Nam
Cập nhật lúc 15:06, Thứ năm, 13/11/2014 (GMT+7)
Cà phê là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, đem lại việc làm và thu nhập cho hàng triệu lao động, phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên và một số vùng miền núi khác. Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, sản xuất cà phê của Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố thiếu bền vững, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất; đồng thời làm giảm uy tín và vị thế của cà phê Việt Nam trên thị trường quốc tế. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng trên là do hiểu biết và thực hành kỹ thuật của người sản xuất cà phê còn nhiều hạn chế.