Liên hệ TT KNQG

Bảo Yên, Lào Cai: Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng và khai thác rừng

Cập nhật: 03/08/2015 11:16
Bảo Yên, Lào Cai: Khai giảng lớp đào tạo nghề trồng và khai thác rừng Lãnh đạo xã Cam Cọn dự và phát biểu tại buổi khai giảng

Ngày 28/7/2015, Trạm Khuyến nông huyện Bảo Yên phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, UBND xã Cam Cọn khai giảng lớp đào tạo nghề trồng và khai thác rừng cho 30 học viên là lao động nông thôn chưa qua lớp đào tạo nghề, có khả năng tiếp thu kiến thức và vận dụng vào thực tế. Thời gian lớp tập huấn từ ngày 28/7- 28/8/2015.

Trong 2 tháng học tập, học viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về trồng và chăm sóc rừng trồng, nuôi dưỡng và bảo vệ rừng, khai thác gỗ, áp dụng làm đường ranh cản lửa để phòng và chữa cháy rừng, vận dụng và lựa chọn loại cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của địa phương. Ngoài những kiến thức trên học viên còn được trang bị thêm về kỹ thuật trồng xen các loại cây nông nghiệp với diện tích trồng cây lâm nghiệp ở những năm 1,2,3  khi rừng trồng chưa khép tán. Phương pháp học là lý thuyết kết hợp với thực hành.

Sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn trồng, chăm sóc, khai thác rừng trồng một cách bền vững có hiệu quả. Từ đó nâng cao được giá trị sản phẩm tăng thu nhập cho hộ gia đình, đồng thời tạo công ăn việc làm cho người dân, tạo hướng đi mới về phát triển nghề rừng và góp phần trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bảo Yên./.

Nguyễn Thị Vân Anh

Trạm Khuyến nông huyện Bảo Yên, Lào Cai

 
   
Scroll