Liên hệ TT KNQG

Quảng Trị: Bế giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn 2015

Cập nhật: 03/12/2015 15:36
Quảng Trị: Bế giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn 2015 Lễ bế giảng một lớp đào tạo nghề tại Quảng Trị

Thực hiện Quyết định số 1956 /QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020, năm 2015, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quảng Trị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 9 lớp đào tạo nghề.

Trên 260 lao động nông thôn được tham gia đào tạo với 6 nghề: Kỹ thuật nuôi cá nước ngọt; Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ném; Kỹ thuật nuôi gà thả vườn; Kỹ thuật trồng nấm sò/rơm; Kỹ thuật trồng chăm sóc cây cà phê; Kỹ thuật nuôi giun quế kết hợp chăn nuôi gà tại các huyện Triệu phong, Hướng Hóa (mỗi điểm 2 lớp); Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng, Cam Lộ, và Đakrông, mỗi địa điểm 1 lớp.

Trung tâm ý thức rằng đây là việc làm rất ý nghĩa, đào tạo và bổ túc nghề nghiệp cho lực lượng lao động nông thôn nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn. Trung tâm đã chuẩn bị chương trình, kế hoạch, giáo viên và cơ sở vật chất phục vụ cho khóa học. Công tác tuyển sinh đặc biệt được chú trọng với đủ số lượng, đúng đối tượng và các thủ tục theo qui định. Đây là một việc làm khó, song được sự phối hợp chặt chẽ của phòng LĐTBXH các huyện, đặc biệt là nhiệt tình học tập của đông đảo học viên, nên các lớp học đã có đủ số lượng, đi vào đúng kế hoạch.

Kết thúc các lớp học, 100% học viên đều đạt yêu cầu và được Trung tâm công nhận và trao chứng chỉ. Lớp đào tạo nghề rất thiết thực với những lao động ở nông thôn giúp họ có cơ hội tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trang, bị cho nông dân những kỹ năng, kiến thức cơ bản chăm sóc cây trồng vật nuôi, góp phần nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu một cách chính đáng.

Phan Việt Toàn

Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị

 
   
Scroll