Đang Online:
2.008

Đã truy cập:
112.486.825
Liên hệ TT KNQG

Quảng Nam: Tập huấn cho cán bộ nông nghiệp tỉnh Sê Koong - Lào

Cập nhật: 15/08/2019 17:11
Quảng Nam: Tập huấn cho cán bộ nông nghiệp tỉnh Sê Koong - Lào Các học viên tham gia lớp tập huấn

Trong 15 ngày, từ 28/07 - 11/08/2019 tại Quảng Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho 12 cán bộ nông nghiệp của tỉnh Sê Koong - nước CHDCND Lào.

Giảng viên lớp tập huấn là cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh có chuyên môn trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và có kinh nghiệm thực tế.

Chương trình tập huấn được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo từng chuyên đề: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, trồng cây ăn quả và cây dược liệu…

Bên cạnh các tiết học lý thuyết, học viên còn đi tham quan và thực hành tại các mô hình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như: mô hình rau Trà Quế (thành phố Hội An), mô hình nuôi bò vỗ béo tại HTX Điên Quang thị xã Điện Bàn, mô hình nuôi thâm canh cá nước ngọt trong ao và mô hình trồng cây ăn quả tại xã Tam Ngọc (huyện Phú Ninh).

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nắm bắt được các tiến bộ kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như biết cách xây dựng tài liệu bài giảng khuyến nông, cách đánh giá hoạt động đào tạo để áp dụng vào công tác đào tạo huấn luyện tại địa phương một cách hiệu quả.

Phan Đăng Danh

Trung tâm Khuyến nông Quảng Nam

 
   
Scroll