Liên hệ TT KNQG

Chương trình gặp gỡ nông dân Việt Nam – Lào – Campuchia

Cập nhật: 03/12/2019 16:36
Chương trình gặp gỡ nông dân Việt Nam – Lào – Campuchia Cắt băng khai mạc Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước

Sáng ngày 30/11/2019, tại quảng trường Lâm Viên Đà Lạt, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức khai mạc chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia gắn với hội chợ nông sản sạch.

Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia gắn với hội chợ nông sản sạch là cơ hội để tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa ba nước trong sản xuất nông nghiệp và tiêu thụ nông sản. Hội chợ nông sản sạch với sự tham gia với 255 gian hàng, gồm 25 gian hàng của 42 doanh nghiệp của hai nước Lào và Campuchia; còn lại là các gian hàng nông sản, đặc sản của 38 tỉnh, thành phố trong cả nước (trong đó, tỉnh Lâm Đồng có 80 gian hàng).

Trong khuôn khổ Chương trình đã diễn ra các sự kiện như: Hội kiến giữa trưởng đoàn Lào, Campuchia với lãnh đạo Đảng, nhà nước Việt Nam và tỉnh Lâm Đồng; Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; Ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao vào chuỗi an toàn thực phẩm và bao tiêu nông sản; Tham quan các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng 4.0 tại TP Đà Lạt……

Chương trình được đánh giá là cơ hội để nắm bắt nhu cầu về mở rộng sản xuất và thị trường tiêu thụ, thúc đẩy các cơ hội hợp tác, liên kết sản xuất, xuất khẩu nông sản giữa ba nước. Đồng thời, giới thiệu các thành tựu sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và các sản phẩm nông nghiệp đặc thù, tiêu biểu, hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, tiếp cận thị trường nội địa và xuất khẩu.

Văn Thọ

Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng

 
   
Scroll