Đang Online:
161

Đã truy cập:
100.003.947
Liên hệ TT KNQG

Hậu Giang: Diễn đàn các biện pháp giảm giá thành trong chăn nuôi heo gắn với đảm bảo vệ sinh môi trường

Cập nhật: 20/08/2018 16:47

Ngày 10/8/2018, Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành A tổ chức diễn đàn các biện pháp giảm giá thành trong chăn nuôi heo gắn với đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tham dự và chủ tọa diễn đàn có TS. Nguyễn Văn Bắc – Phó trưởng văn phòng thường trực tại Nam Bộ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Phòng NN&PTNT huyện Châu Thành A. Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 80 cán bộ khuyến nông và nông dân chăn nuôi heo trên địa bàn huyện Châu Thành A.

Diễn đàn đã thông qua báo cáo đề dẫn về tình hình chăn nuôi heo trên địa bàn huyện, báo cáo về mô hình chăn nuôi hiệu quả của nông dân và đặc biệt là báo cáo về các giải pháp giảm giá thành trong chăn nuôi heo gắn với đảm bảo vệ sinh môi trường do TS. Nguyễn Văn Bắc trình bày.

TS Nguyễn Văn bắc báo cáo tại diễn đàn

Trên địa bàn huyện Châu Thành A có trên 1.000 hộ chăn nuôi heo, đa số các hộ nuôi nhỏ, lẻ theo phương pháp truyền thống, giá thành sản xuất cao, chưa đảm bảo các yếu tố vệ sinh môi trường.

Tham dự diễn đàn bà con nông dân được các diễn giả cung cấp thông tin về các tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi nhằm hạ giá thành sản xuất và hạn chế ô nhiễm môi trường như sử dụng hầm ủ biogas, chăn nuôi trên nền đệm lót, các biện pháp phối trộn, ủ thức ăn cho heo sử dụng men vi sinh nhằm tiết kiệm chi phí chăn nuôi. Bên cạnh đó bà con nông dân còn được tiếp cận và giải đáp các thông tin liên quan đến hợp phần 4, đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đang triển khai trên địa bàn huyện.

Kết luận tại diễn đàn, các diễn giả cho rằng cần tập trung lồng ghép các chương trình, đề án hỗ trợ nông dân; tạo mối liên kết trong sản xuất nhằm tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm; đặc biệt là vai trò của cán bộ khuyến nông trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong sản xuất./.

Bành Đức Tín

Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang

 
   
Scroll