Đang Online:
579

Đã truy cập:
99.591.303
Liên hệ TT KNQG

Lạng Sơn: Tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ nông sản

Cập nhật: 24/08/2018 12:15

Tối ngày 22/8/2018, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (số 489, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc “Hội chợ sản phẩm an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý và Tuần lễ quảng bá Na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn năm 2018”.

Dự Lễ Khai mạc có lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Công đoàn Nông nghiệp Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện và một số doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp ở Lạng Sơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tham quan một số gian hàng nông sản chủ lực của tỉnh tại Hội chợ

Tham gia kỳ Hội chợ năm nay có 200 gian hàng giới thiệu sản phẩm an toàn, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, thuộc các tỉnh, thành phố trong cả nước. Riêng tỉnh Lạng Sơn, hơn 60 mặt hàng nông sản được bảo hộ chỉ dẫn địa lý đã được trưng bày, giới thiệu đến với đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội và khách tham quan Hội chợ. Riêng 2 huyện Chi Lăng và Hữu Lũng tham gia giới thiệu 25 mặt hàng nông sản thế mạnh của địa phương. Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện này là sản phẩm Na Chi Lăng với bao bì, nhãn mác, tem dán hoàn hảo, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với đông đảo khách tham quan và người tiêu dùng khi đến với Hội chợ.

Nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ nông sản, sáng ngày 23/8/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lạng Sơn, Cục Chế biến nông sản và Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm Na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn. Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lạng Sơn đã giới thiệu về tình hình sản xuất, tiêu thụ các nông sản của tỉnh Lạng Sơn, với nhiều mặt hàng chủ lực như hồi, na, hồng, quýt, thạch đen, cây gỗ chế biến, rau xanh… Nhiều tham luận đã được trình bày tại hội nghị, trong đó đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông sản ở Hà Nội đã rất quan tâm đến một số mặt hàng nông sản chủ lực của Lạng Sơn, mong muốn có sự đồng hành với nông dân Lạng Sơn để kết nối, tạo chuỗi tiêu thụ rộng rãi ra trên thị trường.

Ngay tại hội nghị, có 6 hợp đồng thỏa thuận hợp tác tiêu thụ sản phẩm đã được ký kết giữa các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản của Hà Nội với các hợp tác xã sản xuất, chế biến nông sản của tỉnh Lạng Sơn. Tuần lễ quảng bá Na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn năm 2018 kéo dài từ ngày 22 – 28/8/2018./.

Toàn cảnh hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm Na Chi Lăng và đặc sản Lạng Sơn

Nguyễn Duy Hà 

Trung tâm Khuyến nông Lạng Sơn

 
   
Scroll