Đang Online:
1.153

Đã truy cập:
99.776.786
Liên hệ TT KNQG

Nghệ An: Nuôi gà ác lông đen cho thu nhập khá

Cập nhật: 30/09/2019 13:04

Gà ác đen là giống gà quý được thị trường ưa chuộng. Hiện nay trên địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, mô hình nuôi chăn nuôi gà ác VietGAP liên kết theo chuỗi giá trị đang được nhân rộng tại nhiều gia trại

Chị Nguyễn Thị Mến ở xóm 8, xã Nam Nghĩa đã  thực hiện với 2.000 con/lứa và gia trại chị Nguyễn Thị Thu ở xóm 3 xã Hùng Tiến - Nam Đàn với quy mô 1.000con/lứa. Hiện tại, hai gia trại đã được một đơn vị cung ứng con giống từ Viện Chăn nuôi và ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Chị Thu cho biết, với số lượng 1000 con gà ác chị nuôi theo phương thức nuôi nhốt, sử dụng hoàn toàn bằng thức ăn cám hỗn hợp hãng Con Cò, sử dụng đệm lót sinh học trong 3 tháng là có thể xuất chuồng. Mỗi lứa như vậy chị đầu tư chi phí 70 triệu đồng (gồm tiền giống và thức ăn hỗn hợp), hạch toán kinh tế lãi bình quân 40 triệu đồng. Còn với gia đình chị Mến quy mô 2000 con cho thu nhập 80 triệu đồng/3 tháng.

Gà ác đen được nhiều người tiêu dùng lựa chọn

Các chị chia sẻ đây là nguồn thu nhập chính của gia đình, hơn nữa nhờ liên kết theo chuỗi, đầu ra ổn định nên các gia trại đều yên tâm trong quá trình chăn nuôi. Đến thăm gia trại của gia đình chị Thu, chị Mến, ai cũng tấm tắc khen ngợi sự nỗ lực, cố gắng của hai chị khi biết tìm tòi, học hỏi để ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất Nhờ vậy kinh tế gia đình các chị ngày càng khá giả.

Mặc dù với quy mô nhỏ lẻ nhưng nếu bà con nông dân biết cách đầu tư đúng hướng, chăm chỉ chịu khó thì rất dễ làm giàu trên chính mảnh đất của quê hương./.

Hoài Phương

Trạm Khuyến nông Nam Đàn, Nghệ An

 
   
Scroll