Đang Online:
1.397

Đã truy cập:
103.906.251
Liên hệ TT KNQG

Quảng Ngãi: Nén Bình Phú đã có nhãn hiệu

Cập nhật: 17/12/2018 12:29

Nén Bình Phú đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận nhãn hiệu. Đây là niềm vui của chính quyền và người dân xã Bình Phú. Khi đã có thương hiệu, việc tiêu thụ củ Nén ở Bình Phú sẽ thuận lợi hơn.

Ngày 16/11/2018, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ khoa học và công nghệ) đã ký Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm “Nén Bình Phú” cho Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Bình Phú (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 308381. Danh sách các thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu tập thể “Nén Bình Phú” gồm 174 hộ tham gia trồng nén của xã Bình Phú.

Sản phẩm củ Nén Bình Phú đã được công nhận nhãn hiệu

 Nén Bình Phú được trồng tại vùng đất đỏ bazan đầy nắng, gió, không khí có vị mặn của nước biển và sự khô hạn của vùng đất miền Trung. Người dân nơi đây đã lựa chọn vùng đất cao, thoát nước nhanh và giữ được ẩm lâu để trồng nén. Chính vì vậy đã tạo cho sản phẩm củ Nén Bình Phú chất lượng rất tốt và vượt trội, có hương vị cay nồng đặc trưng và rất thơm, đáp ứng nhu cầu chế biến và thưởng thức ẩm thực.                   

                                                                   Hải Yến

 
   
Scroll