Đang Online:
828

Đã truy cập:
99.878.512
Liên hệ TT KNQG

Hà Tĩnh: Tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng mềm phục vụ xây dựng nông thôn mới

Cập nhật: 17/08/2015 09:33

Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm- Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng mềm phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tham gia lớp đào tạo đợt này có 250 học viên là lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM, Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2015, giáo viên các trường THCS, tiểu học,  thành viên Tổ tư vấn các xã thuộc huyện Thạch Hà và thị xã Kỳ Anh.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Trong thời gian tập huấn, các học viên được TS. Mộc Quế - Viện Trưởng Viện Khoa học - Quản trị kinh doanh, các giảng viên  Trường Đại học Hà Tĩnh và các chuyên gia đến từ Hàn Quốc truyền đạt, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức cơ bản như: kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, thuyết trình và kỹ năng điều phối, tư vấn xây dựng mô hình NTM; tư vấn xây dựng 120 giá trị sống; kinh nghiệm phong trào xây dựng “làng mới” của Hàn Quốc; chia sẻ nghề “Tư vấn - Đàm phán” với nhà đầu tư… Trong khóa học này, các học viên được các chuyên gia xây dựng NTM và doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc giới thiệu ứng dụng công nghệ mới trong làm đường giao thông nông thôn và hợp tác đầu tư xây dựng.

Theo giới thiệu của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, công nghệ mới trong làm đường giao thông nông thôn  là 1 hỗn hợp gồm đất, xi măng và chế phẩm sinh học, thực hiện theo 1 quy trình công nghệ được đưa vào máy trộn đều (loại máy này có giá thành từ 6000 - 10.000 USD) tạo thành công nghệ hỗn hợp (tương tự như bê tông nhưa, bê tông xi măng) rồi rải lên mặt đường, sau lu lèn sẽ đạt độ cứng nhất định. Lượng chế phẩm sinh học, xi măng sẽ được điều chỉnh tùy theo các loại đất khác nhau (đất cát, sét,..). Đường giao thông làm từ công nghệ này có thể chịu tải trọng 30 tấn (trong từng trường hợp cụ thể điều chỉnh các thành phần để có thể chịu tải trọng lên hơn 100 tấn). Chế phẩm sinh học được chiết xuất từ các chất hữu cơ nên rất thân thiện với môi trường và đã được Bộ Tài nguyên & Môi trường Hàn Quốc kiểm định. Hiện, công nghệ hàng đầu thế giới này được đăng ký độc quyền tại Hàn Quốc, Trung Quốc. Bên cạnh thân thiện với môi trường, hỗn hợp làm đường khá rẻ chỉ bằng 60-70% so với làm đường bằng xi măng và có tuổi thọ trên 100 năm. Hơn nữa, loại vật liệu này có thể khắc phục tình trạng nền đường yếu và chịu được ngập lụt, ngập mặn.

Trao giải thưởng cho các học viên xuất sắc

Qua lớp tập huấn lần này đã giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về kỹ năng mềm, tạo thuận lợi hơn trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh cũng như vận động người dân tham gia chương trình MTQG xây dựng NTM.

Ngô Thắng

 
   
Scroll