Liên hệ TT KNQG

Quảng Trị: Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Cập nhật: 14/09/2015 10:26
Quảng Trị: Khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2015, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Quảng Trị kết hợp với Sở Lao động thương binh xã hội, chi cục Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức khai giảng 9 lớp đào tạo nghề

... cho trên 260 lao động nông thôn với 6 nghề: kỹ thuật nuôi cá nước ngọt; kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ném; kỹ thuật nuôi gà thả vườn; kỹ thuật trồng nấm sò/rơm; kỹ thuật trồng chăm sóc cây cà phê; kỹ thuật nuôi giun quế kết hợp chăn nuôi gà tại các huyện Triệu Phong, Hướng Hóa (mỗi điểm 2 lớp); Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng, Cam Lộ, Đakrông, mỗi địa điểm 1 lớp.

Đây là những lớp dạy nghề với trình độ đào tạo dạy nghề sơ cấp, thời gian đào tạo từ 01 - 03 tháng. Trong quá trình tuyển sinh, Trung tâm KNKN Quảng Trị đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo và các ban ngành chức năng của các địa phương để triển khai sao cho hiệu quả cao nhất. Để lớp học thành công, Trung tâm KNKN đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất về giáo viên và trang thiết bị học tập cho lớp học.

Tại các buổi khai giảng, các học viên và giảng viên đều quyết tâm cao để khóa đào tạo nghề thành công. Qua các lớp học, các học viên sẽ tự xác định tinh thần và ý thức học tập để nâng cao năng lực của bản thân, nâng cao kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi như: chọn giống, chăm sóc, cách phòng trừ dịch bệnh, thu hoạch... Đồng thời lớp dạy nghề hướng dẫn bà con tiếp cận và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn.

Phan Việt Toàn 

Trung tâm KNKN Quảng Trị

 
   
Scroll