Đang Online:
824

Đã truy cập:
106.905.109
Liên hệ TT KNQG

Bắc Giang: Việt Yên trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh

Cập nhật: 23/11/2018 16:20

Trải qua một thời gian dài cố gắng phấn đấu xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang chính thức được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018.

Sau công nhận này, huyện Việt Yên trở thành huyện đầu tiên trong số 10 đơn vị hành chính của tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chuẩn nông thôn mới. Đồng thời là huyện thứ 56 đạt danh hiệu này trên phạm vi toàn quốc. Cùng với đó, tỉnh Bắc Giang cũng đã trở thành tỉnh thứ 29/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến nay, 100% các xã của huyện Việt Yên có các điểm vui chơi, giải trí; 154/154 thôn của 17/17 xã đều có nhà văn hóa, khu thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng. Hệ thống chính trị ở cấp xã và các khu dân cư thường xuyên được kiện toàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Thu nhập bình quân của người dân đạt trên 36 triệu đồng/người/năm, cao hơn khoảng 7 triệu đồng so với trung bình khu vực nông thôn của cả nước.

Quảng trường trung tâm huyện là điểm vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng của người dân

Đáng chú ý, toàn huyện có 75 hợp tác xã. Hầu hết các hợp tác xã đều kinh doanh có hiệu quả, cho doanh thu hằng năm cao; bước đầu hình thành được chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ nông dân trên địa bàn, ổn định được đầu ra sản phẩm, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho người dân, từng bước mở rộng quy mô sản xuất, thị trường tiêu thụ ra các tỉnh lân cận.

Dương Thơm

Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang

 
   
Scroll