Đang Online:
1.102

Đã truy cập:
103.470.375
Liên hệ TT KNQG

Phú Thọ: Tập huấn ToT bồi dưỡng phương pháp quản lý hợp tác xã kiểu mới

Cập nhật: 18/11/2016 11:46

Hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế nông nghiệp nói chung, trong chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương nói riêng. Tuy nhiên, số lượng HTX đang hoạt động giảm dần. Tại Phú Thọ, hiện còn 466 HTX, trong đó chỉ có 256 HTX hoạt động được xếp loại khá, giỏi, chiếm 55%; Loại trung bình chiếm 37% và loại yếu, kém chiếm khoảng 8%.

Trước thực trạng đó, việc tuyên truyền, khuyến cáo nhân rộng phương pháp quản lý HTX theo mô hình HTX kiểu mới cho cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông là việc làm hết sức cần thiết. Được sự hỗ trợ kinh phí của Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Viện Cây lương thực và CTP) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn ToT về “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và phương pháp quản lý Hợp tác xã kiểu mớicho cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của các huyện: Tam Nông, Thanh Thủy, Lâm Thao, Thanh Ba, Thị xã Phú Thọ, Thành phố Việt Trì và cán bộ Trung tâm Khuyến nông.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp học tổ chức từ ngày 08 đến ngày 10 tháng 11 năm 2016 tại Khách sạn Hồng Ngọc I, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. Qua 3 ngày giảng dạy, với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn vững, các giảng viên của Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp đã giúp các học viên hiểu rõ hơn về: Cơ cấu tổ chức, nguyên tắc hoạt động, quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong HTX kiểu mới; Cách hoạt động tập thể hiệu quả của HTX; Phương pháp xây dựng phương án sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và cách hạch toán hiệu quả kinh tế trong sản xuất kinh doanh.

Để các học viên có thêm kiến thức thực tế, lớp học đã tổ chức cho học viên đi tham quan HTX Nông nghiệp và điện năng Kinh Kệ và HTX Sản xuất, sơ chế và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, Phú Thọ.

Các học viên đánh giá cao hiệu quả của lớp tập huấn. Thông qua kiến thức được học, các học viên đã hiểu rõ hơn về HTX kiểu mới, từ đó xác định được vai trò, nhiệm vụ của người cán bộ khuyến nông trong xây dựng và quản lý HTX kiểu mới thời kỳ hội nhập./.

Minh Hiền

Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ

 
   
Scroll