Tổ chức hai tọa đàm: “Ổn định nguồn cung thực phẩm thay thế thịt lợn sau dịch Covid-19” và "Thúc đẩy chăn nuôi an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm gia cầm”.
Cập nhật lúc 13:27, Thứ hai, 27/04/2020 (GMT+7)
Thực hiện Thông báo kết luận số 132/TB-VPCP ngày 29/3/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 20 tháng 3 năm 2020 về giải pháp bình ổn giá thịt lợn, thúc đẩy sản xuất và chế biến nông sản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cần đảm bảo chủ động nguồn cung thực phẩm cho tiêu dùng;
Tổ chức thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, ở nhiều cấp độ, nhất là thông qua báo chí, truyền thông, hệ thống truyền thanh cơ sở về tái đàn, tăng đàn lợn; các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh; tuyên truyền để người tiêu dùng tăng cường sử dụng thịt và trứng gia cầm cũng như các loại thực phẩm khác…,
Trong hai ngày 27 và 28 tháng 4 năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo Dân Việt tổ chức hai buổi tọa đàm.
Tọa đàm “Ổn định nguồn cung thực phẩm thay thế thịt lợn sau dịch Covid-19” do Báo Nông nghiệp Việt Nam thực hiện vào 14 giờ ngày 27 tháng 4 năm 2020 với sự tham gia của các khách mời gồm: Tiến sĩ Phạm Công Thiếu - Viện trưởng Viện Chăn nuôi; Tiến sĩ Hạ Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm.
Tọa đàm "Thúc đẩy chăn nuôi an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm gia cầm” do Báo Dân Việt thực hiện vào 14 giờ 30 ngày 28 tháng 4 năm 2020 với các khách mời: Ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT); Bà Hạ Thuý Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia (Bộ NNPTNT); Ông Nguyễn Huy Đăng – Phó Giám đốcSở NNPTNT TP.Hà Nội; Lãnh đạo Công ty Cổ phần Ba Huân.
Các tọa đàm được phát trực tuyến tại trang web của Báo Nông nghiệp Việt Nam và Báo Dân Việt. Bạn đọc và bà con nông dân quan tâm đến những nội dung của Tọa đàm, có thể theo dõi và gửi câu hỏi trực tiếp tại trang web của hai Báo.