Đang Online:
772

Đã truy cập:
110.558.155
Liên hệ TT KNQG

Cá lăng nha thích nghi tốt trong môi trường ao nuôi tại Hà Tĩnh

Cập nhật: 13/01/2020 16:38

Đó là kết quả đánh giá được Sở Nông nghiệp & PTNT cùng các đơn vị chuyên ngành, chính quyền địa phương và bà con nhân dân ghi nhận sau thời gian 8 tháng thực hiện mô hình nuôi thử nghiệm cá lăng nha tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhằm góp phần đa dạng đối tượng nuôi, nhất là đưa vào các đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao để dần thay thế các đối tượng nuôi truyền thống, năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã nuôi thử nghiệm 2400 con cá lăng nha.

Trong quá trình nuôi, cá lăng nha thích nghi tốt, sinh trưởng, phát triển ổn định. Sau thời gian gần 8 tháng nuôi, đến nay cá đạt từ 0,6-0,8 kg/con. Đặc biệt, trong quá trình nuôi, cá không hề xảy ra dịch bệnh và đạt tỷ lệ sống cao (90%).

Cá lăng nha đạt 0,8 kg sau 8 tháng nuôi

Là hộ thực hiện mô hình, anh Võ Phi Hùng (thôn Chi Lưu, xã Thạch Kênh) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi nuôi loại cá này, lúc đầu cũng rất lo lắng nhưng được sự hướng dẫn của cán bộ chủ trì từ khâu cải tạo ao đến khi thả cá và chăm sóc có quy trình bài bản nên cá phát triển rất tốt, không có dịch bệnh xảy ra. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi chăm sóc đến khi cá đạt kích cỡ thương phẩm từ 1,3-1,5 kg trở lên mới tiến hành xuất bán. Dự kiến, tổng sản lượng đến thời điểm thu hoạch là hơn 2 tấn cá”.

Với kết quả đạt được đó, vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo đầu bờ nhằm tạo điều kiện cho bà con có nhu cầu đến tham quan, học tập kinh nghiệm nuôi cá lăng nha.

Thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục chỉ đạo, theo dõi các chỉ tiêu phát triển của loài cá này đến khi đạt kích cỡ thương phẩm để có sự đánh giá toàn diện hơn, từ đó lấy làm cơ sở để nhân rộng mô hình trên toàn tỉnh.

Nguyễn Hoàn

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh

 
   
Scroll