Liên hệ TT KNQG

Phú Thọ: Bàn giao trâu giống cho mô hình nuôi trâu sinh sản quy mô nông hộ

Cập nhật: 30/06/2014 14:07
Phú Thọ: Bàn giao trâu giống cho mô hình nuôi trâu sinh sản quy mô nông hộ

Được sự quan tâm của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ triển khai mô hình nuôi trâu sinh sản, thuộc Dự án nuôi trâu sinh sản quy mô nông hộ giai đoạn 2013 – 2015.

 

Ngày 24/6/2014, Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn tổ chức lễ bàn giao trâu giống cho 15 hộ nông dân nghèo tại 2 khu Mít 1 và Mít 2, xã Tân Lập huyện Thanh Sơn. Lễ bàn giao đã giao tổng số 15 con trâu giống, trong đó 01 con trâu đực giống và 14 trâu cái; trâu cái trên 24 tháng tuổi, có trọng lượng từ 355 - 380 kg/con, con đực trên 30 tháng tuổi có trọng lượng 483 kg và hỗ trợ thức ăn tinh giai đoạn đầu cho các hộ nuôi trâu.

 

Lễ bàn giao trâu giống tại xã Tân Lập, Thanh Sơn, Phú Thọ

 

Tới dự lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ; UBND huyện Thanh Sơn và các phòng ban chuyên môn của huyện Thanh Sơn; đầy đủ đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Lập, 15 hộ dân được chọn tham gia và đông đảo người dân trong xã cùng tham dự.

 

Để thực hiện tốt mục tiêu của mô hình, trước khi triển khai Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ đã phối hợp với UBND xã Tân Lập tiến hành khảo sát, lựa chọn địa điểm, chọn hộ có đủ điều kiện tham gia mô hình và tập huấn kỹ thuật về kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, theo dõi, phối giống trâu và trồng cỏ làm thức ăn cho trâu.

 

Mô hình bước đầu được đánh giá có ý nghĩa thiết thực cho người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, giúp bà con thay đổi tập quán chăn nuôi cũ kém hiệu quả, tiếp cận với các tiến bộ kỹ thuật mới, từng bước nâng cao số lượng, chất lượng đàn trâu của địa phương, mang lại hiệu quả tăng thu nhập cho nông dân, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

 

Đặng Minh Hải - TTKN Phú Thọ

 

 
   
Scroll