Đang Online:
715

Đã truy cập:
99.566.734
Liên hệ TT KNQG

Bạc Liêu: Triển khai chương trình cải tạo đàn gà địa phương

Cập nhật: 17/10/2019 17:34

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo huớng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2017-2020, năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình cải tạo đàn gà tại địa bàn xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu) với quy mô 1.200 con gà giống/6 hộ tham gia.

Mục tiêu của Chương trình là nhằm cải tạo đàn gà địa phương để có tầm vóc to lớn, phát triển nhanh, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn thấp, sức đề kháng cao, chất lượng thịt thơm ngon, đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng; đồng thời tăng số lượng đàn gà giống bố, mẹ thuần chủng, góp phần tăng tổng đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở Kế hoạch đã được phê duyệt, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và chính quyền địa phương triển khai chọn 6 hộ đáp ứng đúng tiêu chí, đủ điều kiện chăn nuôi theo yêu cầu của Chương trình.

Nhằm giúp cho các hộ tham gia Chương trình áp dụng tốt quy trình kỹ thuật cũng như làm tiền đề cho Chương trình được triển khai thuận lợi, hiệu quả và thành công, ngày 16/10/2019, tại ấp Ninh Lợi, xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng gà theo hướng cải tạo đàn và an toàn cho 30 nông dân trong và ngoài Chương trình. 

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, học viên đã được giảng viên trao đổi và thảo luận một số nội dung như: Chuẩn bị và xử lý chuồng trại, chọn lựa con giống, chăm sóc và phòng trị bệnh trên gà, và nuôi gà theo hướng an toàn sinh học. Trước những thắc mắc của học viên, giảng viên đã tận tình giải đáp và minh họa bằng nhiều hình ảnh trực quan, sinh động để học viên có thể “mắt thấy, tai nghe”.

Thông qua lớp tập huấn, bà con nông dân cơ bản đã hiểu được kỹ thuật chăm sóc và phòng trị bệnh cho gà cũng như cách thức chuẩn bị chuồng trại đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Riêng 6 hộ tham gia Chương trình thì rất phấn khởi và cam kết áp dụng tốt quy trình kỹ thuật đã được chuyển giao để hiệu quả kinh tế đạt cao nhất.

Trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và chính quyền địa phương tiến hành các bước tiếp theo của Chương trình./.

Trương Thị Cẩm Tiên

Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu

 
   
Scroll