Liên hệ TT KNQG

Điện Biên: Tập huấn qui trình kỹ thuật sản xuất lúa vụ đông xuân

Cập nhật: 28/12/2018 14:53
Điện Biên: Tập huấn qui trình kỹ thuật sản xuất lúa vụ đông xuân Ảnh minh họa

Để sản xuất lúa nước vụ đông xuân năm 2018-2019 đạt kết quả cao và chủ động trong công tác chỉ đạo thực hiện sản xuất. Trạm Khuyến nông – Khuyến ngư huyện Điện Biên phối hợp với một số đơn vị trong huyện tổ chức lớp tập huấn cho 100 học viên.

Đối tượng tập huấn là cán bộ các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã, chủ nhiệm hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, cán bộ khuyến nông 25 xã trên địa bàn huyện Điện Biên.

Trong thời gian tập huấn các học viên trao đổi lịch bố trí thời vụ gieo trồng 2 trà: Trà chính vụ gieo 10/1/2019, kết thúc gieo cấy 25/1/2019; Trà muộn (chỉ áp dụng các xã có khí hậu lạnh gồm Nà Tấu, Nà Nhạn, Mường Phăng, Pá Khoang), tuyệt đối không gieo những ngày rét đậm, rét hại khi nhiệt độ dưới 150C. Lịch gieo cấy đảm bảo cho lúa trỗ bông phơi màu từ 10-20/4/2019. Bên cạnh đó, học viên được tập huấn kỹ thuật làm đất, chuẩn bị hạt giống và xử lý hạt giống trước khi gieo, cách ủ hạt giống, lượng phân bón và cách bón, cách dùng phân tổng hợp NPK kết hợp phân đơn, điều tiết nước, tỉa dặm và chăm sóc, phòng trừ cỏ dại và sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản…

Bà Đặng Thị Hồng – Trưởng trạm Khuyến nông Khuyến ngư cho biết, nội dung của lớp tập huấn rất bổ ích giúp các cán bộ vận dụng điều kiện cụ thể từng địa phương, xây dựng kế hoạch khung thời vụ cụ thể gieo trồng phù hợp để tăng năng suất sản lượng, qua đó giúp bà con thôn bản có được vụ Đông Xuân 2018-2019 thắng lợi.

Hoàng Khắc Tân

Trung tâm Khuyến nông Điện Biên

 
   
Scroll