Đang Online:
885

Đã truy cập:
100.015.186
Liên hệ TT KNQG

Hà Giang: Tập huấn FFS nâng cao năng lực cho nông dân

Cập nhật: 14/11/2018 10:12

Chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc một số loại cây ăn quả, cây rau chủ lực trên địa bàn tỉnh giúp nông dân sản xuất đạt hiệu quả cao nhờ áp dụng các biện pháp kỹ thuật quản lý cây trồng tổng hợp, sử dụng hiệu quả đất đai nông nghiệp, nguồn nước tưới, cơ sở hạ tầng đồng ruộng và bảo vệ môi trường sinh thái là việc làm cần thiết và thường xuyên.

Vì thế, từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Hà Giang phối hợp với Trạm Khuyến nông các huyện: Vị Xuyên, Bắc Quang, Yên Minh, Đồng Văn và Trung tâm DV và Chuyển giao KHKT về NLN huyện Bắc Quang tổ chức 9 lớp tập huấn FFS về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam, cây hồng không hạt, cây lê, cây rau cải ăn lá, cây rau cải bẹ, cây rau bắp cải theo quy trình VietGAP cho 315 nông dân nằm ngoài vùng lõi các mô hình thuộc Hợp phần 3: Hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, Dự án WB7, năm 2018.

Các lớp tập huấn được tổ chức tại những mô hình thuộc Hợp phần 3: Hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, Dự án WB7. Mỗi lớp tập huấn gồm 8 ngày/8 lần triệu tập theo chu kỳ sinh trưởng và phát triển của các cây trồng. Tham gia lớp tập huấn các học viên được các giảng viên của Trung tâm Khuyến nông và Trạm Khuyến nông các huyện trao đổi, hướng dẫn trực tiếp các biện pháp kỹ thuật trồng, chăm sóc, quản lý dịch hại, nước tưới tại hiện trường theo phương pháp “cầm tay chỉ việc” đã tạo được sự hứng thú cho người học.

Đến nay các lớp tập huấn đã tổ chức được 6/8 lần cho thấy sự hiệu quả, cần thiết của các lớp tập huấn đối với một tỉnh miền núi đa số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số như Hà Giang. Khi người dân được trực tiếp trao đổi, thực hành, học tập tại hiện trường sẽ dễ tiếp thu và có thể áp dụng ngay vào chính sản xuất của gia đình.

Lớp tập huấn FFS về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồng không hạt giai đoạn kiến thiết cơ bản theo quy trình VietGAP tại xã Na Khê, huyện Yên Minh


Phạm Thị Lan Anh

Trung tâm Khuyến nông Hà Giang

 
   
Scroll