Đang Online:
941

Đã truy cập:
99.647.145
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Lớp tập huấn ToT về kỹ thuật thâm canh cây ăn quả

Cập nhật: 02/11/2018 12:57

Trong 3 ngày, từ 29 đến 31/10/2018, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận đã tổ chức lớp tập huấn ToT về kỹ thuật thâm canh cây ăn quả. Lớp học có 30 học viên bao gồm là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp và cộng tác viên khuyến nông.

Với 2,5 ngày học lý thuyết, học viên được tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên 3 đối tượng cây bưởi da xanh, mãng cầu và mít. Học viên còn được tham quan học vườn bưởi tại xã Lâm Sơn - đây là mô hình áp dụng các tiến bộ kỹ thuật như tưới tiết kiệm, bao trái. Học viên được thực hành kỹ thuật bao trái, chiết ghép, cách phát hiện và phòng trừ sâu bệnh. Học viên tham gia lớp học đầy đủ, nhiệt tình sôi nổi, trao đổi kinh nghiệm trong suốt quá trình học. 100% học viên nắm được yêu cầu sinh thái và đặc tính thực vật học, kỹ thuật trồng và chăm sóc, biện pháp phòng trừ sâu bệnh, cách thu hoạch và bảo quản.

Kiểm tra cuối khóa có 9 học viên đạt loại giỏi, 15 học viên đạt loại khá và 6 học viên trung bình. Học viên đánh giá tốt về nội dung và phương pháp giảng dạy của giáo viên, tài liệu, phương tiện giảng dạy và đánh giá tốt về công tác tổ chức. Các học viên đề nghị Trung tâm Khuyến nông Quốc gia mở thêm các lớp ToT với nội dung khác phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu của tỉnh Ninh Thuận.

Học viên tham quan tại vườn bưởi Lâm Sơn

Phan Thể Quỳnh

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll