Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò và chế biến thức ăn cho bò

Cập nhật: 29/07/2020 15:02

Chăn nuôi bò là hướng thoát nghèo bền vững, phát triển kinh tế gia đình của nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt các hộ nông dân là đồng bào dân tộc thiểu số tại một số huyện như Bác Ái, Ninh Sơn, Thuận Bắc…

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, ngày 21/7/2020, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận phối hợp với UBND xã Phước Thắng, huyện Bác Ái tổ chức lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi bò và chế biến thức ăn cho bò.

Tại buổi tập huấn, bà con nông dân được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông tỉnh phổ biến cho những kỹ thuật cơ bản về chăm sóc đàn bò thuần và bò lai hướng thịt, chăm sóc bò sinh sản và con non mới sinh, cách chế biến ngâm ủ thức ăn và phòng chống một số bệnh phổ biến cho đàn bò…để đàn bò được phát triển tốt nhất.

Qua lớp tập huấn, các hộ nông dân còn có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm nuôi bò với nhau; được cán bộ kỹ thuật tư vấn giải đáp những vướng mắc trong thực tế sản xuất.

Với những kiến thức đã được truyền đạt, tin rằng bà con sẽ áp dụng hiệu quả vào thực tế chăn nuôi, chăm sóc đàn bò của gia đình mình.

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn bà con cách ủ thức ăn cho bò

Nguyễn Xuân Hào

Trung tâm khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll