Đang Online:
723

Đã truy cập:
110.434.511
Liên hệ TT KNQG

Sơ kết công tác thi đua Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế

Cập nhật: 23/07/2020 09:29

Ngày 21/7/2020, tại xã Liên Chung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020 và kế hoạch triển khai 6 tháng cuối năm 2020.

Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020

 

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia với vai trò là Khối trưởng nhiệm kỳ năm 2020 đã tổ chức Lễ ký giao ước thi đua giữa 10 đơn vị thành viên của Khối với 9 nội dung thi đua và 7 chỉ tiêu thi đua chung. Sau Lễ ký giao ước thi đua, các đơn vị trong Khối đã tích cức triển khai công tác thi đua khen thưởng gồm: Ban hành các quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích công tác năm 2019; Trình khen thưởng cấp Bộ và tuyến trình khen thưởng cấp cao hơn cho các tập thể cá nhân có thành tích công tác năm 2019.

Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 và trong thời gian giãn cách toàn xã hội nên quý 2 của năm 2020 kế hoạch triển khai các nội dung thi đua bị chậm so với tiến độ đề ra. Đầu quý 3 năm 2020, các đơn vị trong Khối đã tiến hành tổ chức sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và khởi động lại các kế hoạch thi đua đã đề ra.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, 6 tháng đầu năm 2020, Khối các đơn vị sự nghiệp kinh tế đã cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2020. Đặc biệt, Khối cũng tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 - 2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Theo đó, để thực hiện chỉ tiêu thi đua “Toàn khối chung sức giúp đỡ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân một xã miền núi thuộc tỉnh Bắc Giang”, Khối đã thống nhất chung sức giúp đỡ xã Liên Chung thuộc huyện Tân Yên, Bắc Giang.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia với vai trò kết nối đã xây dựng kế hoạch phân công từng đơn vị thành viên trong Khối trên tinh thần tự nguyện và cộng đồng trách nhiệm triển khai thực hiện việc hỗ trợ xã Liên Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Cụ thể, 6 tháng cuối năm 2020, các đơn vị trong Khối cam kết thực hiện những nội dung sau:

- Trung tâm Khuyến nông Quốc gia sẽ mở một lớp đào tạo tập huấn và hỗ trợ xây dựng một tủ sách khuyến nông cho xã Liên Chung.

- Báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ hỗ trợ cho xã 50 xe đạp trong chương trình "Cùng em tới trường"; viết bài về sâm Nam núi Dành quảng bá cho sản phẩm sâm quý tại địa phương đăng trên Báo Nông nghiệp Việt Nam.

- Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp: Hỗ trợ địa phương miễn phí các gian hàng khi muốn trưng bày sản phẩm đặc trưng vùng miền tại các hội chợ khi Trung tâm tổ chức.

- Viện Điều tra, Quy hoạch rừng sẽ hỗ trợ xã 01 bộ máy vi tính.

- Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp sẽ hỗ trợ Trạm Y tế xã khám chữa bệnh miễn phí cho các hộ khó khăn, gia đình chính sách.

- Các đơn vị trong khối còn lại tùy điều kiện thực tế của đơn vị mình sẽ có phương án hỗ trợ cho địa phương trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện.

Các đơn vị trong Khối quyết tâm thực hiện tốt 9 nội dung thi đua, 7 chỉ tiêu thi đua đã ký giao ước

 

Hội nghị cũng đề ra kế hoạch triển khai công tác thi đua khen thưởng 6 tháng cuối năm. Trong đó, cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp  và nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng; tăng cường sự lãnh đạo và gắn trách nhiệm trực tiếp của các cấp ủy đảng, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong việc triển khai công các thi đua khen thưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ về thi đua khen thưởng; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện, khắc phục những tồn tại, thiếu sót trong công tác thi đua khen thưởng.

Đặc biệt, Toàn Khối phấn đấu thực hiện tốt 9 nội dung thi đua, 7 chỉ tiêu thi đua mà toàn Khối đã ký giao ước; Triển khai hỗ trợ xã Liên Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang theo kế hoạch đã phân công cho từng thành viên trong Khối.

Thanh Thủy

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

 
   
Scroll